BAO LÂU NÊN GIĂT CHĂN ĐỆM MỘT LẦN

Chăn ga gối sau một thời gian sử dụng dài sẽ có rất nhiều bụi bẩn mà do chính cơ thể chúng ta tạo ra như các tế bào chết hay mồ hôi sau khi vận động. Bởi vậy nếu không được vệ sinh thường xuyên, đúng cách thì chăn ga gối đệm sẽ trở nên hôi hám và sinh ra vi khuẩn gây bệnh cho người sử dụng, nhất là bệnh ngoài da và bệnh liên quan đến đường hô hấp. Vì vậy, bạn cần phải vệ sinh thường xuyên chăn ga gối đệm để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên giặt quá nhiều lần làm ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Vậy thì bao lâu nên giặt chăn ga gối một lần là hợp lý nhất ?

Tại sao phải giặt chăn ga gối?

Chăn ga gối là những vật dụng thiết yếu hàng ngày. Nó không chỉ đem lại giấc ngủ thoải mái cho con người mà còn có những tác dụng nhất định cho sức khỏe. Tuy nhiên, đây cũng là những món đồ rất có thể gây nguy hại cho chính người sử dụng nếu lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ.

Ngủ là thời gian để cơ thể loại bỏ tế bảo chết. Chính vì vậy, hàng triệu tế bào chết trên da có thể rơi rụng và bám và chăn ga gối. Theo thời gian, những tế bào này sẽ tích tụ và tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại sinh sôi và phát triển.

Bên cạnh đó, khoa học còn chỉ ra mỗi đêm cơ thể con người mất khoảng một lít mồ hôi.  Lượng mồ hôi này sẽ thấm vào chăn ga gối. Do đó, nếu không được vệ sinh, giặt giũ thường xuyên sức khỏe của bạn và người thân sẽ bị ảnh hưởng, đặc biệt là các bệnh về da và bệnh liên quan đến hô hấp.

Tần suất vệ sinh chăn ga gối thường ngày tùy thuộc vào chất liệu cũng như khoảng thời gian mà bạn phải tiếp xúc với sản phẩm đó hàng ngày.

Với vỏ chăn và vỏ gối là những sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với cơ thể của chúng ta khi ngủ vì vậy cần làm sạch ít nhất 1 lần/tuần.

Ruột chăn cần phải làm sạch với tần suất 1 lần/năm. Tuy nhiên với thiết kế đặc trưng là có lõi bông phía trong nên các loại ruột chăn chỉ được phép giặt khô. Sau khi giặt nên phơi ở nơi thoáng mát nhiều gió để khử mùi tự nhiên, tránh phơi dưới nắng trực tiếp sẽ phá hủy cấu trúc của ruột chăn.

Bên cạnh đó bạn cũng thường xuyên phơi ruột chăn, ruột gối dưới ánh nắng mặt trời để tiêu diệt các vi khuẩn và mầm mống gây bệnh trong chăn. Trong trường hợp ruột chăn, ruột gối bị ố bẩn cần giặt 1 lần trong năm, nên giặt khô chứ không nên giặt bằng máy giặt hay bằng tay.

Với tần suất vệ sinh chăn ga gối đệm như trên chắc chắn bộ chăn ga gối đệm nhà bạn sẽ luôn được sạch sẽ và có độ bền cao hơn. Không những thế còn đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình với những giấc ngủ ngon lành, trọn vẹn.

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...