Chia sẻ kinh nghiệm mua đệm đạt tiêu chuẩn

Trong gia đình, chăn ga gối đệm trở thành vật phẩm thiết yếu giúp con người ngủ ngon giấc. Trước nhu cầu thiết yếu của người dân, thị trường xuất hiện nhiềm điểm bán đệm không đạt yêu cầu. Khảo sát cho thấy, nhiều sản phẩm kém chất lượng không rõ ràng nguồn gốc xuất hiện tràn lan. Vì vậy, bạn thông thái đánh giá và lựa chọn theo hướng dẫn sau:

Đối với đệm bông ép

Đệm bông ép làm từ sợi bông xơ trải qua công nghệ ép cách nhiệt tạo nên những tấm phẳng kích thước từ 1,6m đến 2,2m. Độ dày đệm bông ép thường 5cm, 7cm, 9cm, 14cm, 18cm. Sản phẩm được thiết kế dạng gấp thành 3 khúc giúp con người tiện di chuyển và bảo quản.

Đệm bông ép có thể gấp gọn khi vận chuyển hay cất giữ

Đệm bông ép có giá khá rẻ từ 2 triệu đồng trở lên đối với chiếc đệm kích thước 1m6. Sản phẩm này khá phù hợp với gia đình trẻ hoặc người có thu nhập trung bình.

Đệm lò xo

Đệm lò xo là lựa chọn hàng đầu dành cho người thích nằm nệm êm có tính đàn hồi cao. Ngày nay, nhiều gia đình hiện đại đến các khách sạn hay resort cao cấp ưa chuộng dòng đệm này.

Mẫu đệm lò xo có độ đàn hồi cao

Đặc điểm đệm lò xo được tạo thành từ hàng trăm cối lò xo liên kết với nhau theo 2 dạng: liên kết thành giàn (lò xo liên kết) hoặc bọc trong từng túi độc lập (lò xo túi). Sau đó, chúng được kết hợp với lớp mút tiện ích và vải bọc bề mặt tạo nên độ phẳng và đàn hồi cao.

Nệm lò xo thường dày khoảng 15 – 30 cm. Vì đệm không thể gấp hay cuộn và khá nặng nên chiếm nhiều diện tích khi bảo quản. Giá nệm lò xo tương đối cao dao động từ 5 triệu – hàng trăm triệu đồng.

Khi mua nệm lò xo, chúng ta không thể bóc tách từng lớp ra để quan sát. Theo kinh nghiệm, bạn nên nằm thử trên nệm 5-10 phút với nhiều tư thế khác nhau để đánh giá chính xác.

Nên dùng khuỷu tay tì xuống nệm, nếu bạn có cảm giác cứng, đau chứng tỏ nệm này không có độ đàn hồi, chất lượng không đảm bảo. Ngược lại, nệm có độ lún quá sâu khi tì xuống do độ loãng của cao su. Sau thời gian sử dụng, đệm sẽ bị xẹp và lún sâu.

Dòng đệm cao su

Đệm cao su có giá thành khá cao dao động từ 10 triệu-100 triệu đối với các dòng đệm 5cm-15cm. Quan sát thấy, nề mặt nệm cao su có hàng trăm lỗ thông khí nên nằm rất mát và thông thoáng tạo cảm giác dễ chịu. Ngoài ra, đệm làm từ nguyên liệu thiên nhiên nên đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng.

Trên đây là những kiến thức bổ ích chia sẻ về cách lựa chọn đệm đạt tiêu chuẩn. Người nào mua sắm lần đầu hãy dành thời gian tham khảo để tự tin sở hữu được sản phẩm tốt nhất.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...