Mẹo chọn chăn ga gối đệm cho bé trai theo từng độ tuổi 

Phòng ngủ sẽ gây thích thú và khiến bé gắn bó khi trang trí nội thất phù hợp. Trong các vật dụng thì chăn ga gối đệm sẽ đóng vai trò rất quan trọng và giúp bé có một giấc ngủ ngon để phát triển tốt. Các mẹ đã biết cách chọn chăn ga gối đệm cho bé trai theo từng độ tuổi chưa? Hãy tham khảo các kinh nghiệm dưới đây.

Bé trai 5 – 7 tuổi

1

Bé trai 5 – 7 tuổi

Thời kỳ 5 – 7 tuổi thì bé đang thích thú khám phá thế giới bằng trí tưởng tượng phong phú. Đây cũng là giai đoạn mà bé phát triển rất mạnh về hệ xương khớp, tăng chiều cao. Vì thế khi chọn chăn ga gối cho bé trai trong độ tuổi này thì mẹ cũng nên chọn các hình ảnh và họa tiết khơi gợi trí tưởng tượng ví dụ như các nhân vật trong truyện thần thoại, bộ phim hoạt hình nổi tiếng, hay xe hơi mạnh mẽ và đầy màu sắc.

Bên cạnh các hình ảnh ấn tượng thì mẹ cũng không nên bỏ qua chất liệu vải của chăn ga gối cho con. Giai đoạn này thì bé vô cùng hiếu động, ngay cả khi ngủ cũng không để yên chân tay và luôn toát mồ hôi. Chất liệu mềm mại, thoáng khí và thấm hút tốt nên được ưu tiên.

Bé cũng sẽ phát triển chiều cao rất nhanh thế nên mẹ hãy chọn kích cỡ chăn ga gối đệm thoải mái và một chiếc giường rộng rãi giúp cho tay chân bé được thoải mái khi ngủ.

Bé trai 9 – 12 tuổi

2

Bé trai 9 – 12 tuổi

Từ 9 – 12 tuổi thì bé sẽ bước vào giai đoạn tiền dậy thì. Trong giai đoạn này, bé phát triển rất mạnh về thể chất và có nhiều sự thay đổi về tâm sinh lý. Bé thích tự mình tìm hiểu về các kiến thức về xã hội, con người.

Vì điểm đặc biệt này mà các mẹ cần chọn chăn ga gối cho bé trai một cách tinh tế. Mẹ nên chọn các hình ảnh đơn giản nhưng liên quan đến các bộ môn khoa học mà bé thích thú.

Ngoài ra thì trong giai đoạn này bé cũng cần giường và chăn ga gối đệm rộng, để vui đùa và có giấc ngủ say. Điều này cũng sẽ tác động tích cực đến sự tăng trưởng chiều cao của bé ở giai đoạn vàng này. Về chất liệu thì mẹ nên chọn cotton, hay cotton pha lụa để có sự thông thoáng, mát mẻ giúp bé dễ chịu nhất.

Bé trai từ 13 – 15 tuổi

3

Bé trai từ 13 – 15 tuổi

Khi bước vào giai đoạn dậy thì thì đa số các bé trai đã có chiều cao, cân nặng gần như người trưởng thành. Trẻ cũng đã có gu thẩm mỹ riêng trong việc lựa chọn trang phục, đồ dùng. Vì thế mà mẹ cần hỏi ý kiến con trước khi quyết định mua chăn ga gối đệm.

Con vào giai đoạn dậy thì cơ thể và tâm sinh lý cũng thay đổi rất nhiều. Để con luôn thấy yêu căn phòng của mình, dễ chịu và ngủ đủ giấc thì mẹ hãy chọn chăn ga gối có kích thước như phòng người lớn.

Chất liệu vải của chăn ga gối đệm vẫn là một yếu tố quan trọng để con có sức khỏe tốt. Cotton, cotton pha lụa, hay lụa tơ tằm đều rất thích hợp.

Chỉ cần lưu ý một số điểm như trên thì mẹ sẽ không còn lo lắng khi chọn chăn ga gối cho bé trai nữa. Chắc chắn, mẹ sẽ rất vui và hạnh phúc khi thấy con thích căn phòng của riêng mình.

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...