Xin hỏi: Chuyển nhà có mang theo ông Địa theo hay không?

Bàn thờ ông Địa được thờ cúng trong gia đình với ý nghĩa mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Vậy chuyển nhà có mang theo ông Địa hay không? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây để có cho mình câu trả lời phù hợp nhé! 

>>>Tham khảo đơn vị chuyển nhà trọn gói uy tín nhất Hà Nội TẠI ĐÂY

Chuyển nhà có mang theo ông Địa không? 

Theo quan niệm dân gian Thổ Công- Thổ Địa là 2 vị thần cai quản việc đất cát, tạo sinh khí và xua đuổi tà ma cho ngôi nhà. Các vị thần này sẽ giúp bảo vệ các thành viên sinh sống trên mảnh đất ấy. Còn ông Địa lại cai quản về mặt tài lộc, phước báu làm ăn. Vậy chuyển nhà có mang theo ông Địa là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm? 

Ý nghĩa thờ ông Địa, thần Tài

Thờ Thần Tài, ông Địa ở mỗi vùng khác nhau. Tuy nhiên tựu chung lại tục thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa đều mang ý nghĩa là cầu lộc, cầu may mắn để việc kinh doanh, buôn bán được suôn sẻ, và phát đạt.

Bàn thờ Thần Tài, ông Địa được bày biện Thần Tài ở phía trên, ông Địa ở bên phải, ở giữa đặt bát hương.Trên bàn thờ còn có bình hoa tươi, hũ muối, gạo và nước.

Có nên mang ông Địa khi chuyển nhà hay không?

Chuyển nhà có mang theo ông Địa luôn là câu hỏi của rất nhiều gia chủ. Trên thực tế tùy vào từng vùng, từng địa phương có quan niệm khác nhau về vấn đề này.

Nhiều gia đình khi chuyển đến nhà mới, họ thường đem thả hoặc thiêu bàn thờ ông Địa, nhưng cũng có nhiều gia đình khi chuyển đến nhà mới lại để bàn thờ ông Địa cho người chủ cũ. Vì họ quan niệm mỗi ông thần Tài, ông Địa sẽ chỉ trú ngụ cố định tại ngôi nhà ấy, mảnh đất ấy, và sẽ không chịu theo gia chủ đến nhà mới.

Bên cạnh đó, một số gia đình lại mang theo ông Địa sang nhà mới, nhưng những đồ vật bày trên bàn thờ ông Địa lại không mang đi, mà sắm sửa đồ mới. Vì vậy với câu hỏi chuyển nhà có mang theo ông Địa hay không? Theo chúng tôi tùy từng địa phương mà bạn nên tuân theo.

Dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp hãy đến với taxi tải Hải Đăng

Gia đình bạn đang có ý định chuyển đến nhà mới, nhưng còn đang phân vân không biết nên lựa chọn dịch vụ chuyển nhà nào chuyên nghiệp và chất lượng tốt? Hãy đến với taxi tải trọn gói Hải Đăng chúng tôi sẽ làm cho khách hàng hài lòng.

Sau đây là những lý do khiến khách hàng quyết định lựa chọn taxi tải Hải Đăng:

– Đảm bảo an toàn cho đồ đạc, tài sản của khách hàng khi vận chuyển đến địa điểm mới.

– Mức giá rẻ nhất trên thị trường, chất lượng đảm bảo mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

– Nhân viên được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm, tác phong làm việc chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ mang đến hiệu quả công việc cao, và đảm bảo đúng thời gian như đã cam kết.

– Miễn phí toàn bộ đồ đạc, trang thiết bị đóng gói, khi khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển nhà của taxi tải Hải Đăng.

– Cam kết không phát sinh chi phí trong quá trình vận chuyển.

– Hoàn tiền 100%  giá trị hợp đồng, nếu như khách hàng không hài lòng với chất lượng dịch vụ, cũng như trong trường hợp thất thoát đồ đạc của khách hàng.

Trên đây là lời giải đáp chuyển nhà có mang theo ông địa không. Hy vọng bài viết trên đã mang tới cho bạn thông tin hữu ích nhé!

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...