2. Xử lí thế nào khi đồng hồ của bạn bị nước vào?

Nguyên nhân này trả lời cho câu hỏi của nhiều người đeo đồng hồ thắc mắc: Tại sao đồng hồ tôi mới mua, đồng hồ đắt tiền,  sử dụng thời gian ngắn mà đã bị vào nước?

 

 

 

 

 

 • Trong quá trình bạn sử dụng vô tình hay sơ ý, núm đồng hồ của bạn chưa được đóng kín khít mà đã tiếp xúc với nước, thì điều nước vào là không tránh khỏi.
 • Khi dùng đồng hồ vô tình bị va quệt không mong muốn, núm chỉnh giờ hoặc các phím bấm vật lý của đồng hồ cũng bị va đập làm móp, lệch hoặc bị trật ra làm mất độ kín khít với vỏ đồng hồ dẫn đến khi sử dụng nước cũng rất dễ bị vào.
 • Va đập làm sứt kính cũng là 1 trong những nguyên nhân, kính sứt tạo ra độ hở lớn với gioăng kính và khi dùng, bị vô nước là điều dễ hiểu.
 • Sử dụng vượt ngưỡng chống nước đưa ra của nhà sản xuất: Mỗi đồng hồ được sản xuất ra sẽ được các chuyên gia thiết kế mức độ chống nước ở một ngưỡng nhất định ( không phải đồng hồ cứ đắt tiền thì độ chống nước càng cao), một chiếc Dress Watch chỉ dùng để đi mưa, rửa tay không thể dùng để bơi lặn ngoài biển. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ bài viết: Các ngưỡng chống nước của đồng hồ đeo tay.
 • Gioăng đáy đồng hồ bị hư hại do khách hàng đi thay pin hoặc bảo dưỡng tại những cơ sở không đủ uy tín. Không thực hiện thay gioăng hoặc bảo dưỡng gioăng định kỳ.

Các dấu hiệu nhận biết nước vào, mức độ nặng nhẹ:

Mức nhẹ: Hơi nước hấp lên tạo thành một lớp làm mờ mặt kính. Một số trường hợp nước vào ít, chưa phát hiện được ngay thì trong máy xảy ra rỉ sét đáy hoặc rỉ sét núm.

Mức nặng: Bên trong đồng hồ có rất nhiều giọt nước, đọng lại trên bề mặt. với đồng hồ lộ đáy thì rất dễ dàng nhìn vào bên trong và nắm bắt tình trạng  máy.

2. Xử lí thế nào khi đồng hồ của bạn bị nước vào?

Khi nước vào bạn nên:

 • Rút núm chỉnh giờ ra nấc ngoài cùng. ( đảm bảo đồng hồ dừng chạy để không ảnh hưởng đến máy móc)
 • Mang ngay đồng hồ đến điểm sửa chữa gần nhất để mở đáy, tháo nước và sấy khô máy đồng hồ. Các chi tiết trong đồng hồ rất dễ bị thương tổn bởi nhiệt độ nếu bạn sấy không đúng kỹ năng. Nếu không chắc chắn, bạn nên để chiếc đồng hồ đã mở đáy trong máy hút ẩm hoặc phơi dưới ánh mặt trời.
 • Sau khi làm các bước trên, giảm thiểu thiệt hại của nước vào. Các bạn nên đến các cơ sở sửa chữa thực sự uy tín để kiểm tra, chống nước lại, thay pin và bảo dưỡng đồng hồ nếu cần thiết.

3. Đồng hồ vào nước sẽ được xử lí như thế nào?

 • Thông thường những chiếc đồng bị nước vào thì việc xử lí tốt nhất là  lau dầu ( chùi dầu) bảo dưỡng lại phần máy. Với những chiếc bị gỉ trong máy, các chi tiết máy sẽ được xả gỉ, làm sạch và làm bóng lại bề mặt. Tại các vị trí cần thiết, các kỹ thuật viên sẽ chấm dầu chuyên dụng để đảm bảo độ thẩm mĩ và chạy ổn định của bộ máy đồng hồ. Đảm bảo là tất cả phần nước và mạt dầu làm tăng ma sát trong  máy được loại bỏ hết.

Đồng hồ Patek Philippe bị vào nước và gỉ toàn bộ

 

       ( hình ảnh 1 chiếc đồng hồ patek philippe  bị nước vào và đc bvđh cứu chữa)

 • Các vị trí trên vỏ đồng hồ làm vào nước sẽ được phát hiện bằng máy test chuyên dụng.
 • Phần gioăng hư hỏng của núm, kính hoặc đáy sẽ được bảo dưỡng hoặc thay mới, đảm bảo đồng hồ kín khít tốt.
 • Khi hoàn máy móc được lắp ráp hoàn thiện, đồng hồ được kiểm tra qua các bước:

+  Kiểm tra nhanh chậm và sự ổn định của cỗ máy đồng hồ.

+  Kiểm tra thời gian tích cót với đồng hồ cơ, đồng hồ pin trước khi trả phải được test qua 24 tiếng.

+  Kiểm tra mức độ chống nước của đồng hồ, đảm bảo đạt tiêu chuẩn chống nước như hãng yêu cầu.

+  Đóng gói và để vào tủ chuyên bảo quản đồng hồ trong thời gian khách đến nhận.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...