Cách chọn chăn ga gối đệm cho phòng cưới

Tư vấn cách chọn màu sắc chăn ga gối đệm cho phòng cưới 

Những người quan tâm đến phong thủy thì các vật dụng xung quanh như quần áo, chăn ga gối đệm hay các vật dụng trong gia đình đều quan tâm tới màu sắc. Việc chọn chăn ga gối đệm cho phòng cưới luôn phải phù hợp với phong thủy, hòa hợp cả âm lẫn dương. Các vật dụng liên quan như rèm cửa… cũng là một yếu tố liên quan đến nhiều phong thủy.

Chọn chăn ga gối đệm cho phòng cưới

Theo thuyết ngũ hành bao gồm các yếu tố liên quan tới phong thủy như Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi một mệnh lại có những nét đặc trưng khác nhau

Các màu sắc tượng trưng cho các mệnh

  • Kim tượng trưng cho những vật sáng, những vật sắc như kim loại
  • Mộc: chính là cây, màu sác tượng trưng như màu xanh lục, màu xanh lá cây
  • Thủy: Màu xanh nước biển
  • Hỏa: Màu đỏ, màu hồng màu cam, tím
  • Thổ: Màu nâu đất, màu vàng, màu nâu
  • Tính tương sinh của các mệnh nhưu sau: Thổi sinh Kim,. Kim sinh Thủy, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Mộc khắc Thổ. Tương sinh là hòa hợp, khắc là xung khắc. Chính vì thế hãy lựa chọn màu sắc cho phù hợp.

Dựa vào màu sắc chọn chăn ga gối đệm chúng ta có thể cân bằng và hài hòa âm dương, tạo cho các cặp đôi uyên ương có một phòng cưới như ý. Bạn có thể mường tượng được ra phòng cưới của mình nên có những gam màu nào rồi phải không nào.

Ví dụ chọn màu sắc chăn ga gối đệm cho người mệnh thổ như sau

Người mệnh thổ hợp với các màu như: Nâu, cam, vàng. Ngoài ra Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ . Chính vì thế người mệnh thổ có thể chọn các màu của mệnh kim như các gam màu sáng, ánh kim, vàng, trắng… Và chọn các gam màu hợp với mệnh hỏa như màu tím, hồng, đỏ…

Chú ý: Nên tránh các gam màu xanh ( vì Mộc khắc Thổ )

Chúc bạn tìm được những mẫu chăn ga gối đệm phòng cưới đẹp nhất!

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...