Khám phá biển Vũng Bàu, Phú Quốc

Nằm về phía Tây Bắc đảo Phú Quốc, Vũng Bầu như muốn ẩn mình sau bãi Dài và bãi Ông Lang. Vũng Bầu có hình dáng tựa như hình bán nguyệt và dài khoảng hơn 6km, còn nguyên nét hoang sơ và là địa điểm lý tưởng cho các hoạt động du lịch như lặn biển, bơi lội hay chèo thuyền kayak.

Để đi tới Vũng Bầu, đơn giản nhất là đi từ biển Gành Dầu qua con đường nhỏ. Đến nơi bạn sẽ không thể tránh khỏi sự choáng ngợp và thích thú bởi nước biển ở đây vô cùng trong xanh bất kể bạn đến vào mùa khô hay mùa mưa. Đặc biệt từ đây bạn có thể nhìn thấy cả hòn Móng tay tuyệt đẹp.

Vũng Bàu còn nguyên nét hoang sơ với những tầng thực vật đa dạng cùng kết hợp với nhau như những loài cây thân gỗ, dương, cọ, dừa mọc khắp nơi.

Biển vũng bàu có độ dốc vừa phải nên rất an toàn cho các gia đình có trẻ nhỏ đi cùng hay với những người còn chưa biết bơi. Đặc biệt đến đây tắm biển đôi khi bạn còn có thể thấy tận mắt thấy ốc xà cừ,sao biển và những loài nhím biển ở trên cát

Tuy còn khá hoang sơ nhưng Vũng Bàu cũng có những dịch vụ hấp dẫn thu hút khách du lịch với các khu resort, khách sạn và cùng trải nghiệm các hoạt động như lặn ngắm san hô, câu cá, câu mực đêm…vô cùng thú vị. Ngoài ra du khách còn có thể thuê thuyền kayak ở resort và bơi đến hòn móng tay. Đặc biệt hơn nếu là người bơi lội giỏi bạn có thể bơi từ cực Nam Vũng Bầu đến hòn Móng tay và tại đó cũng có thể câu cá, ngắm san hô với nước rất trong xanh thoải mái.

Hơn thế khi đến thăm Vũng Bàu được tự nướng BBQ ăn trên bãi biển cũng vô cùng lý thú. Bạn có thể tha hồ thưởng thức các loại hải sản như tôm, ghẹ, ốc móng tay…mà giá không quá đắt, chỉ vài trăm nghìn là có thể thỏa sức no nê.

Tin liên quan:

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...