Có nên dùng chăn gối đệm giá rẻ hay không?

Mùa đông năm nay đến sớm hơn mọi năm, chính vì thế các bà mẹ cũng sắm chăn ga gối đệm sớm hơn mọi năm rất nhiều. Vào mua sắm chăn ga cũng là lúc thị trường chăn ga gối đệm vô cùng tấp lập, nhiều mẫu mã, màu sắc cũng như các mức giá khác nhau. Có nên dùng chăn ga gối đệm giá rẻ hay không đang là một trong nhưng băn khoăn của các gia chủ khi tiến hành mua bộ chăn ga cho nhà mình.

aa4a71463142efbc0b1b5368e3f5cede

Có nên dùng chăn gối đệm giá rẻ hay không?

Bạn đã biết nên chọn mua bộ chăn ga gối đệm như thế nào chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng bởi đây cũng là mối quan tâm của không ít các gia chủ khi tiến hành mua chăn ga gối cho gia đình mình. Nắm được khó khăn đó của các gia chủ, trong bài viết này, các chuyên gia về chăn ga gối của chúng tôi sẽ chia sẻ cho gia chủ biết xem có nên chọn loại giá rẻ hay không nhé.

Chăn ga gối đệm giá rẻ thường được làm nhái giống với các thương hiệu nổi tiếng nhưng lại được bán với giá rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng. Chính vì điều này làm cho người tiêu dùng hiện nay khó khăn để nhận biết. Những loại mặt hàng nhái này thường được sử dụng nguyên liệu trái ngược so với các sản phẩm chính hàng như ruột chăn đệm thường sẽ không phải bằng bông mà toàn thấy vải vụn, hay xốp dẻo trắng – loại dùng để bọc hoa quả ngoài chợ.

17.1.1

Theo giáo sư Nguyễn Hữu Khôi (Công tác tại Viện Hóa học) Gối làm từ bông tái sinh rất nguy hiểm cho người sử dụng vì nó gây mất vệ sinh và chứa nhiều vi khuẩn vì vậy khi tiếp xúc với cơ thể người của chúng ta có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn cũng như các bệnh ngoài ra như dị ứng hay nấm ngứa. Chăn, đệm, gối được sản xuất thủ công, quy trình sản xuất không đảm bảo vệ sinh sạch sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng có khả năng gây dị ứng với gối, với chăn thể hiện ở các biểu hiện viêm tấy đỏ, mụn nước, bệnh nhân ngứa kinh khủng. Mặt khác, các loại chăn ga gối đệm được sản xuất thủ công có in hoa văn hay các dòng kẻ trang trí bằng phẩm màu rẻ tiền khi cơ thể tiếp xúc nhiều còn gây ung thư gây nguy hiểm đến tính mạng.

Cũng theo PGS-TS Nguyễn Duy Thịnh – Viện Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm – ĐH Bách Khoa cho biết: Bản thân các sản phẩm làm bằng vải và các loại sợi bông đã có thể là môi trường vô cùng tốt, tiềm ẩn cho vi khuẩn, sản phẩm kém chất lượng càng có nguy cơ cao hơn đối với sức khoẻ con người. Chăn, ga, gối làm từ chất liệu rởm, sản phẩm không đảm bảo về độ thoáng khí sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển, thuận lợi sinh sôi gây ra những tác hại về da hay về hô hấp.

9f9794d38922ffb45c6f735231013460

Giờ thì bạn đã biết có nên dùng chăn ga gối đệm giá rẻ hay không rồi phải không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc ra quyết định mua bán của chính mình.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...