Những Mánh Nhỏ Giúp Bạn Nhanh Chóng Tẩy Nhanh Vết Bẩn Trên Nệm Gường

Trong thời gian bạn mua về sử dụng thì cho dù bạn có giữa cho chiếc nệm mình sách sẽ đến đâu, cũng không thể nào tránh được những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra làm cho chiếc nệm bạn bám những vết bẩn không mong muốn,. như làm đổ các loại nước hay các loại đồ uống như cà phê, sữa, nước trái cây, hay với một vài người trong lúc ngủ thường hay đổ mồ hôi, tè dầm cũng sẽ làm bẩn nệm mình.

Các vết bẩn đó khi bám vào mặt đệm sẽ dần thấm vào sâu bên trong đệm, lậu ngay chúng sẽ trở thành vết ố khó giặt sạch và để lại mùi hôi khó chịu mỗi khi bạn nằm, chưa kể đến việc nếu bạn lau chùi không đúng sẽ không giúp giải quyết được vấn đề ngược lại chỉ làm cho vết bẩn lại loan ra rộng ra nệm nhiều hơn. Để có thể giải quyết các vết bẩn cứng đầu khiến bạn khó chịu mỗi khi nằm xuống nệm thì hay mời bạn hay tham khảo qua các mánh nhỏ những vô cùng lợi hại sau đây để giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Cách tẩy vết bẩn khô trên nệm

Dùng bột baking soda

Vốn được biết đến là “khắc tinh” của nhiều vết bẩn cứng đầu nên không có gì khó hiểu khi những vết máu khô xuất hiện trên chiếc đệm của gia đình có thể dễ dàng dùng bột baking soda để loại bỏ. Ưu điểm của chất này là an toàn, không tốn kém nên bất kỳ ai cũng có thể áp dụng cách này được. Cách sử dụng baking soda để làm sạch các vết máu khô cũng vô cùng đơn giản và các bà nội trợ có thể dễ dàng tiến hành và loại bỏ vết bẩn cứng đầu này trên đệm.

Cách làm rất đơn giản, đầu tiên chúng ta hãy đem 1 phần bột baking soda trộn với 2 phần nước lạnh để hòa tan bột. Sau đó dùng khăn bông mềm sạch và thấm nước đó áp lên vết máu khô trong khoảng 30 phút để làm tan vết bẩn. Bước cuối cùng là dùng một chiếc khăn sạch khác để thấm nước lạnh và lau sạch lại vết bẩn. Với cách làm đơn giản này đảm bảo những vệt máu khô cứng đầu trên chiếc đệm nhà bạn sẽ không cánh mà bay.

Dùng khăn lạnh

Đối với những vết máu mới khô, chưa có độ bám quá chặt vào đệm, đây được coi là cách làm tối ưu và đơn giản nhất giúp bạn nhanh chóng loại bỏ vết bẩn này trên đệm. Đầu tiên hãy làm ẩm miếng vải sạch bằng nước lạnh (tuyệt đối không sử dụng nước ấm) sau đó thấm lên vết máu. Lưu ý chỉ được đặt khăn lên vết máu khô để làm tan chúng chứ tuyệt đối không được chà mạnh khiến vết máu thấm chắc hơn trong các sợi vải.

Tiếp đến hãy dùng một miếng vải khô để hấp thụ hết hơi ẩm tỏa ra từ bước đầu tiên. Bạn hãy lặp lại 2 bước này đến khi nào các vết máu khô đã biến mất hoàn toàn thì có thể dừng lại.

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...