Hướng Dẫn Bảo Quản Chăn Ga Gối Đệm Mùa Hè

Hướng dẫn bảo quản chăn ga gối đệm mùa hè

Vào mùa hè, thời tiết thay đổi, nhiệt độ nắng nóng khiến những bộ chăn ga gối đệm ấm áp của mùa đông nhường chỗ cho các bộ chăn ga mùa hè. Lúc này, dĩ nhiên mọi người phải bảo quản cẩn thận thì mới sử dụng được vào mùa đông năm sau. Trường hợp không bảo quản đúng cách sẽ khiến cho vi khuẩn tích tụ, màu sắc ố vàng và bốc mùi khó chịu.

Do vậy, nếu chưa biết cách bảo quản chăn ga gối đệm mùa hè ra sao, theo dõi ngay bài viết chia sẻ dưới đây của chúng tôi bạn nhé!

1. Chăn

Đối với ruột chăn, bạn nên giặt ít nhất 2 đến 3 lần trong một năm. Có nhiều người cho rằng nếu giặt chăn bằng máy giặt thì sẽ nhanh bị nhão, song thực tế không phải vậy. Các chuyên gia khuyên rằng nên sử dụng máy giặt để giặt chăn, ruột chăn vì như vậy chúng sẽ mau khô và đảm bảo sạch hơn.

Sau khi giặt xong bạn hãy đem ra phơi ngoài nắng để ánh nắng mặt trời giúp tiêu diệt được vi khuẩn, mầm bệnh còn lại bám, giữ cho chăn thơm lâu hơn. Nếu gặp thời tiết trời nồm, ẩm ướt thì bạn nên sử dụng máy sấy để sấy chăn ga gối đảm bảo khô thoáng và thơm tho.

2. Ga, gối

Đối với ga gối thì cần được giặt thường xuyên hơn. Khi ngủ, cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi, đặc biệt là những người có mồ hôi dầu. Nếu như không được giặt thường xuyên, ga gối của bạn sẽ dễ bị mốc và ố vàng.

3. Vệ sinh đệm

Khi vệ sinh đệm, bạn cần phải chuẩn bị nước sạch, nước sô đa, xà phòng, máy hút bụi, găng tay,…Trước hết, bạn hãy phun đều nước sô đa lên mặt tấm đệm, để như vậy trong vòng 30 phút để nước sô đa thấm đều và làm sạch mùi mồ hôi lâu ngày, đồng thời cũng loại bỏ được các vết bụi bẩn bám ở trên đệm.

Tiếp sau đó, bạn hãy dùng máy hút bụi làm khô đệm. Việc này có công dụng làm sạch những hạt bụi bẩn bám ở trên bề mặt và bên trong của tấm đệm. Nếu máy hút bụi không thể làm sạch hết các vết bụi bẩn bám ở trên đệm, bạn hãy lật tấm đệm lại. Sử dụng một chiếc gậy đập đều lên bề mặt đệm cho bụi bẩn bay ra. Tiếp theo đó, dùng máy hút bụi hút lại một lần nữa cho thật sạch.

Đối với những loại đệm mút mỏng, bạn có thể vệ sinh bằng cách đem nó ra chỗ thoáng mát, dùng một cây hay thanh gỗ đập đều trên bề mặt đệm. Tiếp theo đó giũ sạch và phơi nắng cho bay hết mùi mồ hôi.

Với loại đệm dày hãy nhúng ướt một tấm khăn lông lớn hay ga trải giường. Tiếp theo đó trải lên tấm đệm và dùng cây đập cho bụi trong đệm bay ra. Tấm khăn lông ướt sẽ có công dụng hút hết các bụi bẩn bay ra khi bạn đập lên tấm đệm. Thực hiện vài lần như vậy sau đó bạn hãy đem đệm phơi nắng hay nơi thoáng gió cho khô.

Muốn xử lý vết ố bẩn, vết máu hay nước tiểu bạn hãy dùng một chiếc khăn nhỏ hay một miếng bông gòn. Tiếp sau đó thấm oxy già rồi chà lên vết bẩn. Cuối cùng, đem tấm đệm ra ngoài phơi nắng hay có thể dùng máy hút bụi, quạt làm cho khô là được.

4. Cách bảo quản chăn ga gối đệm

Trước khi cất chăn đệm bạn nên là lại vỏ chăn, ga một lượt. Bạn cũng nên sử dụng vải lót cho bộ chăn ga khi cất trong tủ gỗ vì có một loại gỗ có thể gây hư vải. Bạn cũng không nên để mặt phải của ga gối tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng, nhất là ánh sáng mặt trời. Bởi ánh sáng sẽ làm cho ga gối mau chóng bị mất màu.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể dùng bọc chăn đệm vào túi ni lông hay túi hút chân không để cất giữ chăn đệm. Cách làm này chẳng những đảm bảo sự gọn gàng mà giúp chăn đệm không bị ẩm mốc.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi giúp bạn bảo quản bộ chăn ga gối đệm trong nhà luôn như mới, bền đẹp và an toàn cho sức khỏe dù cất trong tủ lâu ngày đi chăng nữa. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin gì bạn nhé!

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...