Nên hay không nên mua máy làm mát không khí vào mùa nóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị làm mát như quạt điện, máy đều hòa, máy làm mát không khí,.. với những đặc điểm khác nhau. Câu trả lời được nhiều người đưa ra đó là hãy mua máy làm mát không khí cho ngôi nhà của bạn. Trong phạm vi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp mọi người có cái nhìn sâu sắc hơn về máy làm mát không khí, đặc biệt là những ưu điểm của chúng đấy.

Máy làm mát giúp tiết kiệm chi phí : Trên thị trường điện máy hiện nay, giá các sản phẩm làm lạnh thường sẽ có mức giá rất đắt đỏ, lượng điện năng tiêu hao cao. Cụ thể hơn, các sản phẩm máy làm mát không khí thường có mức giá trung bình là từ 2 đến 5 triệu đồng. Khi đem so sánh với máy điều hòa thì máy làm mát không khí mặc dù rẻ hơn rất nhiều nhưng chúng vẫn mang lại cho lợi ích sức khỏe và sự thoải mái cho người tiêu dùng thì không kém thiết bị khác.

Giúp làm mát không khí ở  điều kiện không gian mở và khu vực rộng lớn : Một trong những ưu điểm vượt trội của máy làm mát không khí đó là có thể làm giảm nhiệt độ phòng từ 5 đến 15 độ C. Trong khí đó khi sử dụng máy lạnh, để có được điều này, bạn cần cần phòng kín. Máy làm mát không khí có thể dễ dàng làm mát nhanh và cực kỳ hiệu quả trong một khu vực từ 15 đến 50 mét vuông nhờ chế độ tản gió quay sang trái và trên dưới cùng với động cơ mạnh mẽ.

Máy làm mát giúp cân bằng độ ẩm không khí – ưu điểm lớn so với điều hòa  : Thông thường, việc sử dụng điều hòa thông thường trong thời gian dài sẽ giảm độ ẩm trong phòng làm khô da, cơ thể mất nước.  Máy làm mát không khí khi ra đời đã có thể khắc phục được nhược điểm này. Quạt điều hòa hoạt động với cơ chế sử dụng hơi nước để hấp thụ và làm giảm nhiệt độ không khí. Chính vì đó, nó cũng có tác dụng tăng độ ẩm cho căn phòng khô nóng mà không làm hư hại thiết bị điện tử, máy móc có trong phòng.

Khiến cho không khí trong lành và an toàn hơn : Với việc trang bị tấm chắn và tấm làm mát trong hệ thống quạt, quạt điều hòa giúp cho không khí trở nên sạch sẽ và trong lành hơn sau khi đi qua mát. Các hạt bụi có trong không khí có thể được làm sạch bởi các ion âm tạo từ máy làm mát không khí. Người sử dụng lúc này sẽ cảm thấy được thoải mái và thư giãn trong tinh thần.

Sức khỏe của gia đình bạn được đảm bảo : Quạt điều hòa thường không tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa trong và ngoài phòng khiến cho chúng ta không lâm vào tình trạng sốc nhiệt khi thay đổi đột ngột môi trường. Đồng thời, chúng cũng không gây khô da, đau đầu, đau khớp và trẻ em trong môi trường này khỏe mạnh hơn, không sợ ốm đau so với khi gia đình máy lạnh. Chúng ta đang sống trong một thời kỳ mà nền nhiệt chung của thế giới bị đẩy đến những cột mốc cao nhất trong lịch sử, đâu đâu cũng ghi nhận diễn biến xấu của thời tiết. Nhiều người vẫn tự hỏi là tại sao nên mua nó mà không phải máy điều hòa thông thường?

>>> Xem thêm : làm mát không khí – Lý giải nguyên nhân tại sao nên lắp đặt máy làm mát không khí vào mùa nóng

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...