Hướng dẫn cách giặt chăn điện đúng nhất

Cách giặt chăn điện đúng không chỉ giúp làm sạch sản phẩm mà còn làm tăng tuổi thọ và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Cùng tìm hiểu quy trình giặt chăn điện chuẩn nhất qua bài viết dưới đây.

cách giặt chăn điện (01)

Hướng dẫn cách giặt chăn điện chuẩn nhất

Chăn điện là một sản phẩm công nghệ thiết thực phục vụ đời sống. Sản phẩm này giúp cơ thể người được sưởi ấm nhanh chóng, đơn giản và an toàn hơn các cách sưởi truyền thống. Để nâng cao tuổi thọ của chăn đệm, chúng ta cần biết vệ sinh thường xuyên và bảo quản đúng cách mới đem lại hiệu quả sử dụng như ý. Tham khảo 2 cách giặt chăn điện dưới đây để có thể thực hiện vệ sinh chăn đệm điện nhà mình đúng cách.

Cách giặt chăn điện bằng tay

  • Bước 1: trải chăn điện lên mặt phẳng sau đó dùng nước đổ lên chăn điện để làm ướt. Lưu ý thực hiện nhẹ nhàng, rót nước từ từ để tránh làm nước lênh láng ra sàn cũng như lãng phí nguồn nước.
  • Bước 2: đổ xà phòng, bột giặt hoặc chất tẩy rửa có hoạt lực nhẹ lên bề mặt chăn điện rồi dùng bàn chải chà sát nhẹ nhàng lên trên bề mặt. Lưu ý không chải mạnh, tránh làm phai màu hoặc rách chăn điện, chải đều các mặt và từng ngóc ngách, đảm bảo làm sạch toàn bộ chăn điện.
  • Bước 3: xả nước sạch từ 3-4 lần sau đó đem phơi chăn lên bề mặt phẳng hoặc vắt trên dây phơi để chăn khô tự nhiên. Có thể vắt nhẹ bằng tay để loại bỏ bớt nước trong chăn trước khi phơi, giúp chăn mau khô hơn.

cách giặt chăn điện (01)

Cách giặt chăn điện bằng máy giặt

Ngoài phương pháp giặt chăn thủ công bằng tay, bạn cũng có thể giặt chăn điện bằng máy giặt (áp dụng cho một số sản phẩm chăn đệm điện hiện đại có hỗ trợ giặt máy). Để biết chăn điện nhà mình có thể sử dụng máy giặt làm sạch hay không, vui lòng tham khảo kĩ hướng dẫn sử dụng hoặc hỏi nhà sản xuất. Cách giặt chăn điện bằng máy thực hiện như sau:

  • Bước 1: cho chăn điện vào máy giặt rồi đóng nắp máy giặt lại.
  • Bước 2: vặn núm điều chỉnh chế độ giặt về giặt đa năng.
  • Bước 3: điều chỉnh lại số vòng vắt, để khoảng 800 vòng/phút là tối ưu và điều chỉnh lại nhiệt độ nước sao cho nhiệt độ không quá 40 độ, tránh làm hỏng linh kiện bên trong.
  • Bước 4: đổ nước giặt theo loại máy giặt cửa đứng hay cửa ngang để làm sạch.
  • Bước 5: có thể nhấn thêm chế độ giũ lại để tăng hiệu quả làm sạch.
  • Bước 6: nhấn nút hoạt động để máy thực hiện giặt.
  • Bước 7: đợi máy giặt xong, đem chăn điện ra phơi trên bề mặt phẳng tránh ánh nắng mạnh.

Trên đây, quocbinhcanada.com vừa chia sẻ tới bạn cách giặt chăn điện đúng nhất. Giặt chăn điện tuy không khó, nhưng cần tuân thủ các qui tắc chuẩn để đảm bảo an toàn, tránh làm hỏng linh kiện làm ấm bên trong hoặc hở điện gây ra những hậu quả đáng tiếc. Với chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã biết cách thực hiện để làm sạch chăn đệm điện nhà mình. Chúc các bạn thực hành thành công.

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng chăn điện đúng cách

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...