Ưu, nhược điểm của đệm bông ép bạn cần nắm rõ trước khi chọn mua

Mùa đông tới cũng là lúc các hộ gia đình tất bật chuẩn bị mua sắm đệm để phục vụ việc giữ ấm cho mùa đông, nhưng điều mọi người phân vân đó chính là không biết nên sử dụng loại đệm nào là phù hợp, có nên dùng đệm bông ép hay không? Bài viết dưới đây sẽ có câu trả lời phù hợp với bạn. 

Đệm bông ép là gì?

nệm bông ép có tốt không

Đệm bông ép là loại đệm được tạo ra bằng cách ép chặt lượng bông thừa trong quá trình sản xuất ở bên trong. Cơ bản thì đệm bông ép không được đánh giá cao ở tính đàn hồi nhưng nó có thiết kế khá gọn nên giá thành cũng rẻ hơn so với các loại khác trên thị trường. 

Cấu tạo của đệm bông ép

Nệm bông ép được cấu tạo từ nhiều sợi Polyester (bông xơ) và sử dụng công nghệ ép cách nhiệt để tạo thành một khối lớn. So với các loại đệm khác trên thị trường thì đệm bông ép có nhiều tính năng ưu việt nhưng cũng tồn tại nhược điểm cần khắc phục. 

Tính năng, ưu điểm của nệm bông ép

  • Chống thoái hóa cột sống: Tuy có tính đàn hồi thấp nhưng đệm bông ép trong một số trường hợp sử dụng nó lại trở thành ưu điểm riêng của loại đệm này. 
  • An toàn với làn da: Trong đệm bông ép chính là các sợi Polyester tổng hợp, mang lại độ bền cao và an toàn, không gây tình trạng kích thích hay dị ứng với da người dùng, đặc biệt là với trẻ nhỏ.
  • Khả năng hút ẩm mạnh: Mùa động, việc dùng đệm sẽ giúp bạn thấy dễ chịu, ấm áp nhưng trong ngày hè thì cơ thể lại tiết nhiều mồ hôi, nằm đệm sẽ bị khó chịu. Nhưng đệm bông ép rất thông thoáng, hút ẩm hiệu quả nên rất phù hợp cho việc sử dụng trong mùa hè nóng bức. 
  • Dễ di chuyển hay cất giữ: Các loại nệm bông ép hiện nay đều có thiết kế 3 mảnh đặc trưng và rất gọn gàng nên người dùng có thể di chuyển hay cất giữ dễ dàng khi không sử dụng đến.
  • Giá thành rẻ: Đây chính là ưu điểm lớn nhất của nệm bông ép so với các loại nệm khác trên thị trường.

Nhược điểm của đệm bông ép 

nệm bông ép nào tốt

  • Độ đàn hồi thấp: Đệm bông ép khá cứng, nó không phù hợp với người bị các bệnh liên quan đến xương khớp. 
  • Tuổi thọ thấp: Có một số loại đệm bông ép có chất lượng thấp, dễ bị xẹp và biến dạng khi ngâm ở trong nước. Bên cạnh đó, tuổi thọ của đệm cũng chỉ từ 4 – 5 năm. 
  • Dễ bị ám mùi: Bên cạnh khả năng hút ẩm hiệu quả thì nệm bông ép còn rất dễ bị ám mùi, với các gia đình có trẻ em thì không thể tránh khỏi việc các bé sẽ tè lên nệm, qua đó để lại nhiều mùi hôi khó chịu.

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...