Những sai lầm khi học tiếng anh lớp 7 unit 1

 

Những sai lầm khi học tiếng anh lớp 7 unit 1
Việc học môn học sẽ mang lại hứng thú hơn khi các em có một khởi đầu thuận lợi. Với môn tiếng anh, học tiếng anh lớp 7 unit 1 dễ dàng và hiệu quả sẽ giúp các em tự tin chinh phục những bài học sau đó. Muốn vậy, các em cần tránh những sai lầm dưới đây khi học tiếng anh nhé!
Học thuộc lòng mọi kiến thức
Trong bài học tiếng anh lớp 7 unit 1, các em sẽ được làm quen với cả chủ đề từ vựng và chủ điểm ngữ pháp. Cách học phổ biến nhất của các bạn học sinh là học thuộc lòng tất cả những gì có thể. Nhưng cách em biết không, trong tất cả các bài học sau này, các em sẽ phải học hàng trăm từ vựng và rất rất nhiều kiến thức ngữ pháp khác nhau.
Không phải học sinh nào cũng biết cách học tiếng anh
Việc học thuộc lòng sẽ không hiệu quả. Chúng khiến các em học trước quên sau; nhớ không chính xác và áp dụng nhầm lẫn. Vì vậy, dù học từ vựng hay ngữ pháp, các em cũng cần nhớ nguyên tắc gắn chúng vào những ví dụ và văn cảnh cụ thể. Cách học này sẽ giúp các em hiểu sâu, nhớ lâu và vận dụng đúng những gì đã học trong tiếng anh lớp 7 unit 1.
Làm các bài tập mà không cần biết đúng sai
Nhiều học sinh làm các bài tập trong sách với tâm lý để đối phó, làm cho xong nhiệm vụ. Các em chẳng cần biết mình làm đúng hay sai thế nào. Đây là cách học phản khoa học mà học sinh cần thay đổi. Mục đích của các bài tập là giúp học sinh ôn tập, củng cố và đánh giá mức độ hiểu bài.
Vì vậy, khi làm bài tập, học sinh phải đối chiếu đáp án, tự chấm điểm và tìm ra lỗi sai. Với các lỗi sai, học sinh cần tìm ra nguyên nhân và biết cách sửa chữa. Đồng thời, các em cần tập trung ôn luyện vào những kiến thức tiếng anh lớp 7 unit 1 mình chưa nắm vững.
Học thêm tiếng anh là việc cần thiết
Không ghi chép hệ thống lại kiến thức đầy đủ
Trong quá trình học tiếng anh lớp 7, các em sẽ có nhiều lần cần ôn lại kiến thức. Nếu ngay từ khi học tiếng anh lớp 7 unit 1, học sinh biết cách hệ thống lại kiến thức thì việc ôn tập sau này sẽ trở lên đơn giản. Vì vậy, sai lầm nhiều học sinh gặp phải khi học những bài học tiếng anh đầu tiên cũng là không hệ thống lại kiến thức. Các em cho rằng để khi học được nhiều rồi hệ thống một thế. Nhưng khi đó các em dễ bỏ sót kiến thức hoặc lười biếng vì thấy kiến thức chất chồng.
Các em nhớ nhé, chương trình tiếng anh lớp 7 không quá khó. Vì vậy, đừng mắc phải những sai lầm trên đây thì việc học tiếng anh lớp 7 unit 1 sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Với các bạn học sinh không có nền tảng kiến thức tiếng anh vững vàng, các em cũng nên học thêm tiếng anh ở trung tâm uy tín ngay từ đầu năm học.

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...