Cách giặt khăn trải giường của bạn

Làm thế nào để giặt khăn trải giường và vỏ gối của bạn

Nếu bạn giống như nhiều người, bạn quăng khăn trải giường vào máy giặt bằng khăn của bạn. Các chuyên gia về giường ngủ cho biết đó là một món đồ giả lớn vì khăn có thói quen khó chịu khi sản xuất xơ vải, có thể dính vào khăn trải giường của bạn. Điều đó không chính xác làm cho giấc ngủ ngon.

Để có được khăn trải giường mềm mại hơn và kéo dài tuổi thọ của bộ đồ giường của bạn, hãy tự giặt khăn trải giường và vỏ gối. Ngoài ra, sử dụng chất tẩy rửa rất nhẹ và nước ấm (thay vì nóng bỏng). Cái sau sẽ ngăn tấm của bạn co lại quá nhiều.

Làm thế nào để giặt chăn và chăn bông

Trong một thế giới hoàn hảo, vỏ chăn và chăn bông sẽ được làm sạch thường xuyên như tấm trải giường của bạn. Tuy nhiên, những vỏ bọc này thường cồng kềnh và đòi hỏi một chuyến đi đến tiệm giặt hoặc giặt khô.

Nhằm mục đích làm sạch vỏ chăn và chăn bông ít nhất một lần mỗi tháng hoặc hai lần, trừ khi bạn ngủ không có tấm trên cùng. Trong trường hợp đó, bạn sẽ muốn làm sạch chúng gần hàng tuần nhất có thể.

Nếu vỏ chăn của bạn sẽ vừa với máy giặt, điều đó thật tuyệt. Đọc thẻ trước để đảm bảo rằng máy có thể giặt được và làm theo bất kỳ hướng dẫn giặt nào. Vỏ chăn đã bị bẩn hoặc ố sẽ cần được ngâm trong nước lạnh trước khi giặt. Đương nhiên, bạn sẽ cần một cái chậu lớn để chứa nắp, và một bồn tắm sạch sẽ phục vụ mục đích độc đáo. Để vỏ chăn ngâm trong ít nhất một giờ. Vắt nó càng nhiều càng tốt trước khi chuyển nó vào máy giặt.

Như với khăn trải giường của bạn, bạn sẽ muốn giặt vỏ chăn mà không cần bất kỳ bạn đồng hành khăn nào. Và hãy cẩn thận phân phối đều nắp trong máy giặt của bạn để trọng lượng của vải không làm mất cân bằng máy giặt. Hãy chú ý đến âm thanh gõ khủng khiếp đó để cảnh báo rằng bạn cần dừng máy giặt và phân phối lại vỏ chăn.

Trừ khi bạn đủ may mắn để sở hữu một chiếc máy giặt cỡ công nghiệp, thì chiếc chăn của bạn sẽ cần được đưa đến tiệm giặt hoặc máy giặt khô. Kiểm tra thẻ để xác định cái nào, và làm theo tất cả các hướng dẫn làm sạch thư để người an ủi của bạn tồn tại lâu dài.

Cách giặt gối của bạn Gối

được nhồi bằng nhiều loại vật liệu khác nhau. Việc nhồi sẽ quyết định cách giặt gối của bạn. Bạn nêngiặt gối của bạn ít nhất một hoặc hai lần một năm.

Gối xuống và sợi

Các loại gối này có thể được làm sạch trong máy giặt. Trước khi giặt gối hoặc gối bằng sợi, hãy kiểm tra hướng dẫn vệ sinh và làm theo hướng dẫn. Nếu không có hướng dẫn, hãy giặt gối của bạn theo chu kỳ nhẹ nhàng với cùng chất tẩy nhẹ nhàng bạn đã sử dụng để làm sạch khăn trải giường của bạn. Như với tấm của bạn, nước ấm tốt hơn nóng.

Bạn sẽ muốn cho gối mất thêm một hoặc hai chu kỳ giũ để đảm bảo tất cả chất tẩy rửa được thoát ra. Ngoài ra, quá tải máy giặt có thể làm mất cân bằng, vì vậy đừng giặt nhiều hơn hai gối cùng một lúc. Và đừng vắt gối xuống. Bạn sẽ làm hỏng lông bên trong.

Bạn có thể làm khô gối trong máy sấy của bạn ở nhiệt độ thấp. Ném một vài quả bóng tennis vào máy sấy để giữ cho gối mềm mại.

Gối xốp Gối

bọt và máy giặt không trộn lẫn, vì vậy bạn sẽ phải giặt tay những thứ này. Tuy nhiên, gối xốp thường có vỏ bọc bằng vải mà bạn có thể giải nén. Những người có thể được rửa sạch sau khi bạn loại bỏ bọt.

Nếu gối xốp của bạn bị ố hoặc bẩn, bạn có thể phát hiện làm sạch bọt bằng một miếng vải ẩm. Bạn sẽ cần phải để gối khô hoàn toàn trước khi đưa chúng trở lại giường để chúng không bị mốc. Nếu không, bạn có thể sử dụng máy hút bụi cầm tay để làm sạch bọt. Không hút bụi trong khi gối ướt, vì nó không an toàn và có thể làm rách gối.

Để làm sạch vỏ gối, hãy làm theo các hướng dẫn làm sạch trên thẻ. Nếu không có, bạn có thể làm theo các hướng dẫn trên để giặt khăn trải giường và vỏ gối.

Nếu bạn có những chiếc gối đặc biệt, giống như gối nước hoặc gối nhồi bằng kiều mạch, bạn sẽ cần kiểm tra hướng dẫn giặt của nhà sản xuất.

Làm thế nào để giặt nệm nệm của bạn

Tấm đệm cũng được làm từ một loạt các vật liệu, và nên được làm sạch ba tháng một lần. Ở đây một lần nữa, các bước bạn thực hiện để làm sạch tấm đệm của bạn sẽ phụ thuộc vào những gì nó được làm. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn về cách làm sạch ba loại đệm nệm phổ biến.

Miếng đệm bằng vải bông và nhựa vinyl

Cả hai miếng đệm này đều có thể được làm sạch trong máy giặt. Trước khi bạn bắt đầu, hãy kiểm tra xem nếu có bất kỳ hướng dẫn làm sạch nào trên thẻ. Thông thường, bạn có thể giặt những tấm đệm này giống như tấm trải giường của bạn, nhưng với nước mát hơn. Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ cho bộ đồ giường này và làm khô nó ở nhiệt độ được khuyến nghị trên thẻ. Bạn có thể ném một vài quả bóng tennis vào máy sấy bằng tấm đệm của bạn để giữ cho nó không bị vón cục.

Tấm đệm nệm xuống Tấm đệm nệm

xuống được giặt rất giống với miếng đệm bằng vải bông và nhựa vinyl. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn kiểm tra chăn bông của bạn xem có lỗ không trước khi giặt. Ngoài ra, những chiếc chăn này nên được giặt trong chu trình tinh tế trong nước mát bằng chất tẩy rửa nhẹ hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng. Nên lót đệm xuống hai lần để đảm bảo tất cả các chất tẩy rửa ra khỏi lông.

Những chiếc chăn này nên được sấy khô ở chế độ nhiệt thấp nhất, và bạn cũng có thể ném một vài quả bóng tennis vào máy sấy để hồi sinh lông tơ.

Bây giờ bạn đã biết cách làm sạch tất cả các bộ đồ giường của mình, bạn có thể có tâm trạng dọn dẹp hoàn toàn phòng ngủ của mình. Bạn may mắn; Merry Maids có một danh sách kiểm tra vệ sinh phòng ngủ có thể giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng.Cách giặt khăn trải giường của bạnBạn có biết lần cuối bạn giặt khăn trải giường và vỏ gối không? Nếu bạn phải suy nghĩ về nó, thì có lẽ đã quá lâu. Lý tưởng nhất, khăn trải giường và vỏ gối nên được giặt hàng tuần, nhưng không phải ai cũng tuân thủ quy tắc vệ sinh này.

Hơn nữa, nhiều người không biết cách giặt khăn trải giường và phụ kiện đúng cách. Vâng, chúng tôi đang ở đây để thiết lập kỷ lục thẳng. Đọc để tìm hiểu đúng cách để làm sạch giường của bạn để bạn có thể có những giấc mơ đặc biệt ngọt ngào.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...