10 điều không ai nói với bạn về việc giặt bộ đồ giường của bạn

Không có gì giống như một chiếc giường được làm mới, với những tấm trải giường sạch sẽ và những chiếc gối sang trọng đặc biệt trong mùa ngủ đông. Nhưng giường của bạn (nơi bạn ngủ, thư giãn, đọc, xem Netflix và, hoàn toàn có thể, ăn và làm việc) có  thực sự  sạch sẽ không? Đó là một câu hỏi mà chúng tôi gần như không thể hỏi.

Một người khác trả tiền để đi sâu hơn, anh ấy nói rằng bộ đồ giường của cô nàng Trough Rose của Rough Linen , khi chúng tôi hỏi cô ấy cách duy trì một chiếc giường thật sự  sạch sẽ. Một số lời khuyên của cô ấy kêu gọi chúng tôi chú ý; những người khác cho phép chúng tôi thoát khỏi tình trạng khó khăn (tin tốt: bạn không cần phải giặt vỏ chăn của bạn thường xuyên như bạn nghĩ). Dưới đây là con trỏ của Tricia, và một vài huyền thoại bị xua tan.

 Bức ảnh của Mel Walbridge cho Remodelista, từ Is It Worth It?  Tấm khởi đầu sang trọng từ Alma Line của Sferra.
Ảnh trên: Bức ảnh của  Mel Walbridge  cho Remodelista, từ Is It Worth It? Tấm khởi đầu sang trọng từ Alma Line của Sferra .

1. Bạn có thể giặt khăn trải giường quá thường xuyên.

Nếu bạn đang giặt khăn trải giường mỗi tuần, hóa ra bạn có thể tự cắt giảm một chút chùng. Khăn trải giường, miếng lót gối và vỏ chăn nằm ngay bên cạnh cơ thể của bạn, vì vậy hãy giặt chúng thường xuyên, Khăn khuyên Tricia: Khăn trải giường và gối trượt ít nhất hai tuần một lần, vỏ chăn và vỏ bọc khi cần thiết, có thể cứ sau bốn tuần. Bạn nghĩ tôi muốn nói mỗi tuần? Chắc chắn, bạn có thể làm mỗi tuần nếu bạn cảm thấy điều đó tốt nhất, nhưng tôi có xu hướng để chúng lâu hơn nếu chúng không ở ngay cạnh làn da của bạn.

2. Nguyên tắc vàng của giặt ủi? Không làm hại.

Để làm sạch khăn trải giường, Tricia nói: Từ Sử dụng một lượng nhỏ chất tẩy rửa sinh thái hiện đại và chọn giặt lạnh cho vải lanh. Chấm sạch bằng Shout hoặc ngâm với Biz nếu bạn cần. Nguyên tắc đầu tiên để loại bỏ vết bẩn là Không gây hại, vì vậy hãy làm theo hướng dẫn trên bao bì.

 Bức ảnh của Jonathan Hokkaidolo từ nơi nghỉ ngơi lấy cảm hứng từ người Đan Mạch trên đảo Shelter.
Ảnh trên: Bức ảnh của  Jonathan Hokkaidolo  từ  nơi nghỉ ngơi lấy cảm hứng từ người Đan Mạch trên đảo Shelter .

3. Nhớ sử dụng bảo vệ.

Hàng phòng thủ tiếp theo của bạn là những người bảo vệ gối và một tấm nệm, ông Tricia nói. Những thứ này bảo vệ khoản đầu tư của bạn và có thể được rửa máy thường xuyên khi bạn thấy phù hợp, tối thiểu vài lần một năm. Nếu nghi ngờ, hãy rửa chúng.

4. Bỏ mương giặt.

Tricia không cần phải sử dụng tấm sấy khô hoặc chất làm mềm vải. Chúng có thể độc hại: chúng phủ lên các sợi vải của bạn để làm cho chúng ít thấm nước hơn và chúng cũng gây ra vấn đề với bộ lọc máy sấy của bạn. Tự nhiên là tốt hơn.

Bức ảnh của Justine Hand cho Remodelista, từ Khoa học trong nước: Cách làm sạch nệm.
Ảnh trên: Ảnh của Justine Hand cho Remodelista, từ  Khoa học trong nước: Cách vệ sinh nệm .

5. Bạn nên hút bụi nệm của bạn.

Nệm nệm được hưởng lợi từ việc được hút bụi, và nếu bạn có một chất tẩy rửa với một vật chứa trong suốt, bạn sẽ kinh hoàng với lượng bụi phát sinh, Tricia nói. Yếu tố Yuck: mà scurf bao gồm mạt bụi, hạt da và xơ vải. Đột nhiên, lint dường như không phải là vấn đề tồi tệ.

(Phát hiện làm sạch và khử mùi nệm của bạn, trong khi bạn đang ở đó: đọc cách trong  Khoa học trong nước: Cách làm sạch nệm .)

6. Khi giặt gối và chăn, hãy thận trọng.

Một khi nói đến những thứ rơi xuống và lông vũ như gối và chăn, tôi không muốn giặt chúng ở nhà vì nguy cơ bị mốc nếu chúng không khô nhanh, Tricia nói. Nếu có một tai nạn khủng khiếp, hãy giặt và sấy khô chúng trong những chiếc máy lớn trong máy giặt, hoặc gà ra hoàn toàn và giặt chúng một cách chuyên nghiệp. Sử dụng bóng máy sấy để lật chúng lên nhanh hơn nhiều.

Gối tổng hợp và chăn bông là một trường hợp khác hoàn toàn, chúng có thể trở nên cứng và dày đặc một cách khó chịu nếu chúng được giặt. Nếu nó trở thành một điều cần thiết, nhiệt độ rất thấp là tốt nhất. Nhiều loại lông kỳ lạ hơn như len và lụa có lẽ nên được giặt khô; xem những gì nhà sản xuất khuyến nghị.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...