Vấn đề loãng xương ở tuổi 50+

– Tuổi: Sau 30 mật độ xương đạt mức tối đa (thường ở độ tuổi 30) thì xương  rơi vào chu trình lão hóa tự nhiên. Từ 35 tuổi trở đi, quá trình loãng xương ngày càng mạnh do sự mất cân bằng giữa quá trình hủy xương và tạo xương, gây ra sự suy giảm mật độ xương. nhiều nghiên cứu đã cho thấy tỷ lệ loãng xương tăng nhanh từ độ tuổi 50 trở đi ở cả hai giới nam và nữ.

 Image result for bệnh loãng xÆ°Æ¡ng ở phụ nữbên cạnh ra người ta còn thấy phụ nữ da trắng và châu Á  nguy cơ mắc loãng xương cao hơn, người sở hữu cấu trúc xương và cân nặng  cũng liên quan tới khối lượng xương đạt đỉnh tốt và ảnh hưởng tới sự mất xương. Gia đình  bố mẹ hoặc ông bà mang biểu hiện loãng xương như gãy xương đùi sau đụng phải ngã nhẹ thì người đó với nguy cơ loãng xương cao hơn bình thường. Người mang tiền sử gãy xương trước đây cũng mang nguy cơ loãng xương cao lúc có uổi. Hút thuốc lá,  nước uống nhiều thức uống có  cồn như bia rượu có thể gây phá hủy xương, tránh hấp thu và chuyển hóa protein và canxi cũng như gây tác động ảnh hưởng có hại tới các mô xương. Một số bệnh lý hoặc một số loại thuốc như corticoid kéo dài, heparin, thyroxin … Cũng khiến tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

Related image

Duy trì lượng canxi đầy đủ qua ăn uống là biện pháp hữu hiệu và rất cần thiết để ngăn ngừa tình trạng loãng xương, đặc biệt là ở phụ nữ, đối tượng có nguy cơ loãng xương cao hơn. Cung cấp cho cơ thể một lượng canxi đầy đủ trong suốt cả cuộc đời giúp cho việc xây dựng và gìn giữ sự khoẻ mạnh của xương. Việc bổ sung canxi trong xương phụ thuộc vào độ tuổi, tình trạng mãn kinh, lượng canxi hấp thụ hàng ngày và sự hấp thụ vitamin D của cơ thể.

Canxi tự nhiên chứa nhiều trong các sản phẩm như sữa, pho mát, sữa chua, nước hoa quả, rau xanh, bông cải, các loại hải sản như cá hồi, ngao, sò… Trong đó, nguồn canxi từ sữa và các chế phẩm từ sữa rất tốt trong phòng ngừa loãng xương vì hàm lượng cao và tính dễ hấp thu của nó.
ngoài ra bạn có thể chọn bổ sung dinh dưỡng cho bố mẹ băng cách dùng sữa dinh dưỡng của signutra

signutra có sản phẩm maxvida bổ sung dinh dưỡng cho người già và người vừa ốm dậy

Mọi thắc mắc về sản phẩm xin truy cập vào https://www.facebook.com/signutra.vietnam/

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...