có nên mua đệm vào mùa hè không ?

Vào mùa hè, nền nhiệt tăng rất cao chính vì vậy yếu tố thoáng khí thực sự quan trọng và cần được nhắc đến đầu tiên khi bạn lựa chọn một chiếc đệm nằm mùa hè. Trong số những dòng sản phẩm đệm thông dụng trên thị trường hiện nay như đệm lò xo, đệm cao su, đệm bông ép… thì đệm lò xo được đánh giá là có sự thoáng mát không khí hơn cả. Thời gian gần đây, dòng đệm cao su được nhiều nhà sản xuất quảng cáo có lỗ thoáng khí khiến bạn đỡ bí bách hơn khi nằm. Điều này hoàn toàn đúng, nhưng vào mùa hè thì đệm cao su vẫn chưa phải là lựa chọn hàng đầu để nằm.

Đệm lò xo với cấu trúc riêng biệt, có nhiều khoảng trống phía trong rộng hơn tạo nên độ thoáng khí cao hơn hẳn. Đây là dòng đệm được ưu tiên sử dụng ở rất các nước phát triển vào mùa hè.

Với những khối lò xo được làm từ chất liệu thép chống gỉ có thể chịu được trọng lượng lớn cũng như thay đổi tư thế nằm, mà không sợ bị ảnh hưởng đến người xung quanh.
Hiện nay trên thị trường có 2 dòng sản phẩm đệm lò xo đó là đệm lò xo túi độc lập và đệm lò xo liên kết. Trong đó, đệm lò xo liên kết bao gồm các con lò xo xếp song song, kết nối với nhau thông qua mối hàn kim loại giúp tạo cho bạn kết cấu vững chãi cho chiếc đệm. Đệm lò xo túi độc lập lại có độ đàn hồi và nâng đỡ cơ thể một cách hoàn hảo nhất. Vì vậy, hiện nay dòng sản phẩm đệm lò xo túi độc lập được các chuyên gia khuyên dùng.

Nhược điểm của chiếc đệm này là dễ võng do hệ thống lò xo đàn hồi không đều. Chính vì thế, khi chọn mua đệm lò xo cần chú ý đến chất lượng, hàng chính hãng, nằm thử thấy êm ái, không lún quá sâu.

Sử dụng chiếu mát trải lên đệm


Sử dụng một chiếc chiếu trải lên đệm cũng là giải pháp làm dịu mát cơ thể  

Vào mùa hè, rất nhiều gia đình khắc phục tình trạng nóng lưng khi ngủ bằng cách đặt thêm tấm chiếu mát lên trên bề mặt đệm. Những loại chiếu được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn hiện nay như chiếu mây, chiếu trúc vân gỗ, chiếu điều hòa, chiếu tăm che đều mang đến cảm giác ngủ thư giãn, mát mẻ vào mùa hè.

Một lưu ý nhỏ nếu bạn sử dụng đệm lò xo thì không nên lựa chọn các loại chiếu dễ gãy như chiếu sợi tăm tre… thay vào đó bạn nên lựa những chiếc chiếu loại mềm để có thể vừa đảm bảo độ thoáng khí, vừa bảo vệ độ bền của chiếc chiếu cũng như chiếc đệm lò xo của gia đình.

Vệ sinh chăn ga gối, vỏ đệm thường xuyên hơn trong mùa hè


Với đặc điểm thời tiết nóng nực, đây là môi trường thuận lợi để vi khuẩn có hại phát triển, cũng như cơ thể chúng ta cũng thường xuyên tiết ra mồ hôi vì vậy bạn cần vệ sinh chăn ga gối, vỏ đệm cũng như ruột đệm thường xuyên hơn.

Đối với chăn ga gối và phần vỏ đệm, bạn có thể vệ sinh bằng phương pháp giặt máy hoặc giặt tay thông thường để loại bỏ vi khuẩn từ môi trường vào bề mặt chăn ga gối đệm.

Đối với phần ruột đệm bông ép bạn có thể phơi nắng, với nhiệt độ không khí cao, có thể ngăn ngừa vi khuẩn phát triển, sinh sôi ở đây,

Đối với chiếc đệm lò xo và đệm cao su bạn không được phơi nắng bởi nhiệt độ cao có thể làm ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong của sản phẩm, làm ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Bạn có thể sử dụng bột baking soda và máy hút bụi để loại bỏ vi khuẩn trên đệm. Với cách làm này, mọi vi khuẩn sẽ được loại bỏ và bạn sẽ có được những giấc ngủ ngon êm ái nhất.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...