Thay pin tại nhà bạn cần lưu ý gì?

Các mẫu đồng hồ Quartz chưa bao giờ hết thời, vẫn luôn được yêu thích và lựa chọn nhiều. Bởi đồng hồ pin luôn đáp ứng đủ các tiêu chí: bền, đẹp, chính xác và rẻ. Tuy nhiên rất nhiều người đeo đồng hồ nhưng không biết gì về Pin – Trái tim tạo nên nguồn sống giúp những chiếc đồng hồ Quartz hoạt động.

 

 

 

 

 

Vậy tuổi thọ pin kéo dài trong bao lâu? Tác hại nếu không thay Pin kịp thời? Nên thay pin tại nhà hay ra cửa hàng? … Tất cả các thắc mắc sẽ được hé lộ trong bài viết này.

  1. Thời gian hết pin đồng hồ đeo tay trong bao lâu

Trên thị trường có 3 loại pin: pin kiềm, pin than và pin sạc. Tính ra thì tuổi thọ của Pin đồng hồ thường từ 2-4 năm (tức là từ 24-38 tháng) tùy theo loại máy (2 kim, 3 kim, 3 kim + 1 lịch, 6 kim,…),

Những con số này đều tùy theo nhà sản xuất và vào chất liệu làm máy. Theo khuyến cáo của hãng thì khoảng 2 năm bạn nên thay pin cho đồng hồ 1 lần, để bảo đảm bộ máy hoạt động luôn chính xác.

Một số dòng đồng hồ có tuổi thọ Pin ngoại lệ như:

  • Dòng đồng hồ Eco-Drive: quá nổi tiếng với dòng đồng hồ ánh sáng, hoạt động của máy là sử dụng công nghệ nạp năng lượng ánh sáng cho pin. Tuổi thọ pin khoảng 6 – 8 năm

  • Còn đồng hồ Kinetic: là dòng đồng hồ vừa cơ vừa pin, sự chuyển động sẽ cung cấp năng lượng cho pin giúp cỗ máy hoạt động. Đặc biệt dòng này tuổi thọ pin khoảng 8 – 10 năm

Pin Kinetic thường có thể sử dụng trong thời gian 8 đến 10 năm
  1. Tác hại nguy hiểm khi không thay pin kịp thời

Bệnh Viện Đồng Hồ đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp đồng hồ đã hết pin nhưng vẫn cố dùng. Nhiều đồng hồ đã rơi tình trạng bị chảy nước, từ đó làm cho mạch điện và IC bị ảnh hưởng.

Và nặng đồng hồ sẽ bị chết IC mà nhẹ thì làm giảm sút tuổi thọ của IC. Vấn đề bạn phải biết, IC là một bộ phận chiếm tới 50% giá trị của chiếc đồng hồ.


IC đồng hồ có thể bị cháy nếu nước axit trong pin bị chảy
  1. Thay pin tại nhà bạn cần lưu ý gì?

Khi thay Pin tại nhà, bạn phải cực kỳ cẩn thận và khéo léo. Tốt nhất bạn nên sử dụng nhíp để tháo Pin ra khỏi đồng hồ và lưu ý, trong lúc thay Pin tránh để mồ hôi tay dính vào nếu không sẽ làm ăn mòn các chi tiết bên trong cỗ máy.

Một mẹo nhỏ dành cho bạn khi mở nắp đáy đồng hồ: Lấy một miếng lót vải mềm áp mặt kính đồng hồ lên, như vậy sẽ hạn chế việc làm trầy xước mặt kính.

_ Những rủi ro tiềm ẩn khi bạn tự pin tại nhà hoặc địa chỉ không uy tín

+ Việc xảy ra trầy xước vỏ đồng hồ ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ khả năng rất cao

+ Để bụi bẩn bay vào máy đồng hồ dẫn đến đồng hồ chết

+ Pin không đạt tiêu chuẩn theo đúng máy và đúng hãng

+ Không được bảo hành Pin lên Đến 18 tháng

+ Đồng hồ vào nước vì không được kiểm tra bằng máy đo áp suất chuyên dụng

+ Các vị trí zoăng đáy và núm không được bảo dưỡng dẫn đến rất nhanh hỏng

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...