Kim Breguet cổ điển và sang trọng

Tinh túy của chiếc đồng hồ không chỉ nằm ở bộ máy mà còn phải kể đến thiết kế tổng thể. Đó là mặt đồng hồ, vạch số và bộ kim. Vậy bạn có biết gọi tên các loại kim trong ngành đồng hồ không. Trong bài viết này sẽ tổng hợp các kiểu cũng như gọi tên từng loại kim đồng hồ để bạn tham khảo.

 

 

 

 

FAG0003W0

Có rất nhiều loại kim đồng hồ với các tên gọi khác nhau

Kim đồng hồ là một trong những bộ phận chủ chốt không thể thiếu trong mỗi chiếc đồng hồ. Kim đồng hồ có loại kim mang nét truyền thống, có loại mang phong cách hiện đại, có loại trẻ trung hay mang phong cách quý tộc. Vậy phong cách nào sẽ đi cùng với tên gọi nào, bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Kim Breguet cổ điển và sang trọng

Một trong những loại kim hiện nay được sử dụng nhiều trong ngành chế tác đồng hồ đó là kim Breguet hay còn có tên gọi khác và kim mắt ngỗng.

FAG0003W0

Kim mắt ngỗng được sử dụng nhiều trong chế tác đồng hồ

Có thể nói đây là một trường phái cổ điển danh giá đang được ưa chuộng hiện nay và được xem là bậc thầy trong các loại kim đồng hồ. Sở dĩ có tên ngày là do kim được bậc thầy đồng hồ vĩ đại hàng đầu mọi thời đại là Breguet phát minh ra, sử dụng trên các mẫu đồng hồ do ông chế tác.

Bạn sẽ gặp kim mắt ngỗng trong một số sản phẩm đồng hồ cơ nam màu xanh huyền thoại. Một số mẫu đồng hồ sử dụng kim mắt ngỗng đó là:

ten-goi-cac-loai-kim-dong-ho

Chiếc đồng hồ Orient FAG0003W0 sử dụng kim mắt ngỗng

2. Kim Sword

Trong tiếng Anh, Sword có nghĩa là thanh gươm. Những chiếc kim đồng hồ có hình giống với thanh gươm sẽ được gọi là Kim Sword.

ten-goi-cac-loai-kim-dong-ho

Hình dáng kim Sword

Những chiếc kim này thể hiện phong cách khỏe khoắn, cá tính và hiện đại. Hình dáng của chiếc kim như một thanh kiếm sắc nhọn và hùng mãnh. Thông thường các nhà chế tác đồng hồ sẽ sử dụng thiết kế kim này kết hợp thân kim có rãnh dạ quang sẽ tạo nên nét độc đáo trong thiết kế, gây ấn tượng tới thị giác của khách hàng.

Một số mẫu đồng hồ sử dụng kim Sword.

ten-goi-cac-loai-kim-dong-ho

Kim Sword được sử dụng trong đồng hồ lặn của Orient

3. Kim Alpha

Có thể nói các dòng sản phẩm cổ điển hay hiện đại đều có thể kết hợp thiết kế của kim này. Mang phong cách thanh lịch nhưng không hề rườm rà, cổ điển nhưng mang đậm tính thời gian và có thể sử dụng cho đồng hồ nam hay đồng hồ nữ.

ten-goi-cac-loai-kim-dong-ho

Mẫu kim Alpha phổ biến

Kim Alpha có đặc điểm đó là phần đầu kim và đuôi kim được vót nhọn, phần giữa sẽ phình ra giống như một chiếc ô được cụp vào. Với thiết kế đơn giản này sẽ phù hợp với các vạch số trơn hay vạch số La Mã

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...