Cách thay pin đồng hồ đeo tay nhanh, gọn

Cách thay pin đồng hồ đeo tay nhanh, gọn

 

 

 

Thay pin đồng hồ là một công việc yêu cầu sự tỉ mỉ vì các chi tiết đều rất nhỏ. Tuy nhiên, nó không phải là một công việc quá khó, chỉ cần nắm được cách thay chúng tôi hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ thay được một cách dễ dàng tại nhà. Và sau đây là cách thay pin đồng hồ đeo tay đơn giản, nhanh và gọn nhất:

Bước 1: Chuẩn bị

+ Để thay pin cho đồng hồ bạn cần chuẩn bị các dụng cụ tháo lắp đồng hồ như: vặn vít, vam mở đáy, kẹp,…
+ Dụng cụ vệ sinh đồng hồ: bàn chải đánh răng, khăn mềm
+ Xác định được loại pin đồng hồ, kiểm tra nhãn hiệu, model đồng hồ bằng cách tra cứu Google hoặc kiểm tra ở bước 4.

Bước 2: Vệ sinh, tháo lắp đồng hồ

Bạn dùng dụng cụ vệ sinh bên ngoài chiếc đồng hồ. Sau đó kiểm tra nắp đậy để mở đồng hồ cho phù hợp. Hiện nay trên thị trường có 3 loại chính là nắp ren vặn, nắp áp lực và nắp vặn ốc. Khi tháo nắp đồng hồ ra cần kê vải mềm dưới mặt đồng hồ tránh bị xước.

Bước 3: Xác định vị trí đặt pin, tháo pin ra khỏi đồng hồ

Pin đồng hồ đeo tay có hình tròn, kích thước đa dạng bằng kim loại. khi mở nắp đồng hồ cần xác định chính xác vị trí pin và giữ cố định nó. Sau đó dùng nhíp kẹp nó ra. Nên sử dụng nhíp bằng nhựa hoặc loại nhíp chuyên dụng để đảm bảo không làm hư hỏng đến các bộ phận khác.

Bước 4: Xác định pin, mua pin thay thế

Xác định pin đồng hồ bằng cách xem các con số ở mặt sau pin. Thông thường các con số sẽ có ký tự phía trước, số sau. Chẳng hạn như SR657, SR658,… Bạn có thể đưa pin tới các cửa tiệm bán đồng hồ, sửa đồng hồ để mua loại tốt nhất.

Bước 5: Lắp pin mới cho đồng hồ

Sau khi tháo pin cũ ra ngoài bạn tiến hành bóc pin mới ra khỏi bao rồi lau bụi, dấu vân tay. Tiếp đến đặt pin vào khe đồng hồ ở vị trí tương ứng của pin cũ.

Bước 6: Kiểm tra đồng hồ hoạt động

Sau khi lắp pin mới vào bạn vặn nút điều khiển rồi xem giây, giờ có hoạt động đúng hay không.

Bước 7: Hoàn thành

Cẩn thận lắp miếng đệm cao su vào đúng rảnh, không lìa ra ngoài rồi đậy nắp đồng hồ lại. Chắc chắn nắp đồng hồ được vặn chặt.Vậy là quá trình thay pin cho đồng hồ đeo tay đã xong.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...