Smartwatch là gì? Smartwatch phát triển như thế nào?

Smartwatch hay còn gọi là đồng hồ thông minh, thường được so sánh với các thiết bị kỹ thuật số cá nhân. Những phiên bản đầu tiên, đồng hồ thông minh chỉ có thể thực hiện được các công việc cơ bản như tính doán, chơi trò chơi… Song những cải tiến vượt bậc đã đưa những chiếc Smartwatch hiện đại được ví như “máy tính đeo tay” hiệu quả.

https://dongho.casiovietnam.net/2018/11/02/kham-pha-bo-suu-tap-dong-ho-g-shock-classic-basic/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/10/30/kham-pha-dong-ho-g-shock-gwb5600bc-1b-nang-luong-mat-troi-ket-noi-dien-thoai/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/10/29/g-shock-limited-dw-5600yu-thiet-ke-phong-cach-nghe-si/
Đồng hồ thông minh có thể bao gồm các tính năng như: máy ảnh, dụng cụ đo gia tốc, nhiệt kế, đo độ cao, la bàn, đồng hồ bấm giờ, điện thoại di động, định vị GPS…
Đồng hồ thông minh có thể được điều khiển thông qua tai nghe không dây, màn hình điều khiển, tia hồng ngoại, tai nghe, bộ điều biến, hoặc các thiết bị khác.
Một số loại đồng hồ thông minh có chức năng “đồng hồ thể thao” với các tính năng theo dõi GPS, thời gian lặn, theo dõi nhịp tim, khả năng tương thích cảm biến Cadence, và khả năng tương thích với các chuyển động thể dục thể thao.
Theo định nghĩa này thì đồng hồ điện tử với nhiều chức năng được ra đời từ những năm 80 của thế kỷ trước cũng có thể được coi là một smartwatch ví dụ như dòng Seiko RC (năm 1984). Đây là một mô hình đồng hồ thông minh đầu tiên của Seiko có khả năng liên kết với 1 máy tính.

đồng hồ thông minh seiko

Seiko từng cho ra mắt một smartwatch là dòng Seiko RC

Smartwatch phát triển như thế nào?

Một nghiên cứu mới đây của Adage cho thấy: Doanh số bán hàng của Smartwatch có thể vượt qua đồng hồ truyền thống vào năm 2020. Cũng theo Mintel: 1/5 người tiêu dùng Mỹ cho biết họ rất quan tâm đến việc sở hữu một chiếc Smartwatch. Trong khi đó, 6% người Mỹ đã sở hữu Smartwatch hay đồng hồ bấm giờ đều cảm thấy hài lòng về sản phẩm này.
Theo báo cáo của Tractica, doanh thu từ thị trường Smartwatch sẽ tăng trưởng rất nhanh và ổn định từ những năm 2013-2020 và dự đoán sẽ vượt qua doanh thu của đồng hồ truyền thống hàng trăm triệu đô la vào năm 2020.
Một khi sản phẩm được người trẻ đón nhận, hiệu ứng này sẽ khiến đồng hồ truyền thống gặp không ít khó khăn về sụt giảm doanh số và mất thị phần trong tương lai gần.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...