lí do khiến đồng hồ cơ bị chết là gì và cách khắc phục của nó là gì?

Đồng hồ cơ bị chết vì lí do gì? Và cách “giải cứu” nhanh gọn nhất

 

https://casioprotrekvietnam.wordpress.com/2018/10/15/casio-gioi-thieu-dong-ho-thong-minh-gia-mem-chong-chiu-tot/

https://coverwatches.wordpress.com/2018/10/15/dong-ho-nu-cover-co159-02-day-kim-loai-diem-ma-vang-sang-trong/

https://donghofakecaocaploai1.wordpress.com/2018/10/15/dong-ho-replica-super-fake-la-gi-co-nen-mua-dong-ho-super-fake-lam-the-nao-de-nhan-biet-duoc-dong-ho-super-fake/

 

 

Đồng hồ là món đồ hiện nay được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là đồng hồ cơ luôn có sức hút và giá trị hơn các loại đồng hồ khác. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết sử dụng đúng cách khiến cho đồng hồ cơ bị chết thường xuyên.

Vậy những lí do khiến đồng hồ cơ bị chết là gì và cách khắc phục của nó là gì? Hãy cùng xem ngay dưới đây:

Đồng hồ cơ hay chết vặt do chỉnh lịch vào thời gian cấm

Có một điều cấm kỵ khi dùng đồng hồ kim đó là thiết lập lịch vào thời gian lịch tự động nhảy. Nếu bạn chỉnh lịch vào thời gian cấm sẽ dẫn đến làm sai tất cả các lịch có trên đồng hồ và đương nhiên đồng hồ cơ bị chết là điều dễ xảy ra.

.

Đồng hồ cơ bị chết vặt do chỉnh lịch vào thời gian cấm

Xem ngay các mẫu đồng hồ Ogival cao cấp dành cho quý ông đam mê máy cơ

Ngoài ra, dùng loạn chức năng cùng lúc cũng làm đồng hồ cơ bị chết nhanh. Thói quen của người mới sử dụng đồng hồ là tự mò mẫm chỉnh các núm trên đồng hồ. Nhiều người nghĩ việc này là vô hại nhưng trên thực tế, nó lại làm loạn các chức năng trên đồng hồ đa năng. Tốt nhất bạn nên xem hướng dẫn trước khi dùng hoặc hỏi thợ kỹ thuật nhờ tư vấn hỗ trợ

Đồng hồ cơ bị rơi khiến kính vỡ và núm cong vênh không thay ngay

Đồng hồ sau khi sản xuất đến tay người dùng là một thể thống nhất, mọi chi tiết đều lành lặn và không có kẽ hở nào. Nhưng chẳng may bạn sơ ý đánh rơi đồng hồ cơ rơi vỡ dẫn đến kính nứt, nắp lưng hở, nút bấm, núm điều chỉnh bị cong vênh….dẫn đến các chi tiết bên trong hay nơi bị vỡ bị bụi bẩm xâm nhập. Điều này khiến đồng hồ của bạn từ từ gỉ, chạy sai giờ và nếu dính nước sau đó thì đồng hồ cơ bị chết.

Vì thế nếu đồng hồ của bạn có rơi vỡ thì hãy đi thay ngay lập tức để tránh càng để lâu càng dễ hỏng nặng và khó sửa hơn.

Xem ngay BST hot đồng hồ citizen automatic chính hãng 

dong-ho-bi-roi
Đồng hồ cơ bị chết do kính vỡ không thay ngay

Đồng hồ cơ hay bị dừng khi hoạt động mạnh

Bỏ qua các mẫu đồng hồ thể thao như đồng hồ điện tử, đồng hồ thông minh… thì riêng đồng hồ cơ đều không phụ hợp với các hoạt động mạnh. Cụ thể như chơi thể thao, dùng máy cưa, máy khoan… khiến chiếc đồng hồ cơ vốn đã chịu chấn động kém, bị ảnh hưởng dẫn đến đồng hồ cơ bị chết.

 

Đồng hồ cơ hay bị chết khi hoạt động mạnh

Xem ngay cách thay pin đồng hồ citizen nhanh chóng, hiệu quả

Ngoài ra, các nguyên nhân khác như đồng hồ bị chết do chỉnh nút, núm khi ở dưới nước hay cưỡng bức đồng hồ tự động nạp năng lượng cũng dễ gây đồng hồ cơ bị chết.

Cách sửa đồng hồ đeo tay khi bị chết

Khi đồng hồ cơ bị chết bạn thử lắc nhẹ qua lại từ 5 -10 lần, chờ vài giây để đồng hồ hoạt động lại. Còn nếu đồng hồ cơ bị chết thường xuyên thì bạn nên đem ngay ra cửa hàng sửa để tránh để lâu bị nặng hơn.

Đồng hồ cơ bị chết còn do chính sản phẩm mua có đúng hàng chính hãng không hay là hàng fake. Khả năng đồng hồ cơ fake bị chết lúc nào cũng cao hơn nhiều so với đồng hồ cơ chính hãng. Vì vậy, để tránh chiếc đồng hồ cơ bị chết bạn cần từ bỏ những thói quen xấu trên, đồng thời mua đồng hồ cơ tại nơi uy tín để có chất lượng tốt nhất.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...