Cách bảo quản và vệ sinh chăn ga gối Tencel chuẩn

Việc sử dụng những sản phẩm chăn ga gối đệm từ chất liệu Tencel, đây là một loại vải sinh học cao cấp và hiện nay đang là xu hướng hàng đầu trong năm. Chất liệu Tencel vô cùng thân thiện đối với sức khỏe cũng như môi trường sống của bạn, mang đến cho bạn vẻ ngoài bắt mắt và có thể mang đến cho các bộ sản phẩm chăn ga gối.

Mặc dù đã và đang được coi là những sản phẩm hot nhất hiện nay, nhưng rất nhiều khách hàng không biết cách vệ sinh, bảo quản sản phẩm có những điểm cần lưu ý gì so với những sản phẩm chăn ga gối thông thường.

Sau đây sẽ là những típ bảo quản và vệ sinh rất tuyệt vời giúp bộ chăn ga gối Tencel của bạn luôn có thể có có được những sản phẩm chăn ga bền đẹp theo thời gian và bạn không thể bỏ qua những nội dung sau đây.

1. Cách vệ sinh đúng cách

Ngoài các bụi bẩn từ bên ngoài môi trường làm sản phẩm bẩn hơn, mỗi ngày cơ thể của bạn đều tiết ra một tỉ lệ da chết nhất định, trong khi đó, mỗi ngày bạn sẽ có 8 tiếng đồng hồ để có thể tiếp xúc với những bộ sản phẩm chăn ga gối đệm để không tránh khỏi tình trạng tích tụ da chết ở trong sản phẩm. Chính vì vậy, bạn cần vệ sinh các sản phẩm chăn ga gối được làm từ chất liệu Tencel mà bạn dùng hàng ngày,

Đối với sản phẩm vỏ gối với tần suất khoảng 1 lần/tuần, đối với sản phẩm vỏ chăn thời gian có thể kéo dài hơn khoảng từ 2-3 tuần. Tùy vào tần suất sử dụng sản phẩm mà bạn có thể thay đổi thời gian giặt được khác nhau. Chỉ có những cách giặt giũ sản phẩm chăn ga gối thường xuyên thì mọi bụi bẩn sẽ không có cơ hội tích tụ và các mầm bệnh gây hại không gây hại đến sức khỏe của chúng ta.

2. Với thao tác giặt chăn ga gối Tencel đúng chuẩn

Rất nhiều người cho tằng để có thể làm sạch sản phẩm chăn ga gối Tencel, bạn chỉ cần thực hiện những thao tác tương tự như đối với dòng sản phẩm thông thường khác. Chính những việc làm sai lầm này đã có thể có tác hại đến công cuộc vệ sinh chăn ga gối của bạn, khiến chất lượng sản phẩm bị xuống cấp sau những lần giặt. Để thao tác giặt đúng chuẩn, hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm cực hay dưới đây nhé:

Đầu tiên về chất tẩy rửa bạn nên sử dụng những loại chất tẩy rửa trung tính, có độ kiềm trung bình, tránh việc dùng chất tẩy rửa quá mạnh có thể làm phá hủy đi độ bền tự nhiên của sản phẩm sợi Tencel, có thể khiến tạo nên sự loang lổ màu sắc vô cùng mất thẩm mỹ.

Lần đầu tiên giặt bạn chỉ nên sử dụng nước lạnh mà không phải cần thêm bất kỳ một loại bột giặt hay chất tẩy rửa. Ngâm chăn ga gối trong nước giặt khoảng 20-30 phút. Lưu ý bạn cũng không nên ngâm quá lâu đâu có thể dẫn đến tình trạng màu sắc bị loang lổ trông mất thẩm mỹ.

Bạn có thể giặt sản phẩm này trong nước với mức nhiệt trung bình, có thể dưới 30 độ C để có thể giữ nguyên vẹn được cấu trúc của sợi vải, không làm nhăn hoặc bị mủn do những tác động không tốt của nền nhiệt.

Để làm sạch hết mọi vết bẩn, bạn nên dùng tay vò nhẹ nhàng, không nên vò mạnh tay và cũng không nên dùng bàn chải để chà trực tiếp lên trên bề mặt của sản phẩm chăn ga gối. Các nguyên tắc mỗi khi bạn phân loại cũng như giặt các sản phẩm và làm sạch được hướng dẫn trên nhãn mác. Bạn không nên giặt sản phẩm này chung với những chất liệu khác.

3. Cách phơi và bảo quản chăn ga gối Tencel đúng nhất

Để có thể làm khô bộ sản phẩm chăn ga gối Tencel, bạn hãy giặt và lựa chọn những nơi có gió tự nhiên, thật râm mát để đi phơi và không nên phới dưới ánh nắng trực tiếp bởi những nguồn nhiệt từ ánh sáng mặt trời khiến cho sợi vải thường bị co lại hoặc dễ bị mủn.

Đặc biệt trong những ngày thời tiết mưa nồm, bạn nên sử dụng quạt điện để có thể hong khô và không nên dùng những chiếc máy sấy có độ nóng quá cao.

Bạn cũng nên theo dõi sát sao quá trình để phơi sản phẩm, không nên để ngoài trời quá lâu khiến độ bền nhanh chóng bị giảm sút.

Trong những giai đoạn không sử dụng sản phẩm, bạn có thể bảo quản chăn ga gối được làm từ nguyên liệu Tencel ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh được ẩm mốc cũng như ngăn chặn tối đa sự xâm nhập của các loại nấm mốc, các loại vi khuẩn cũng như các loại bụi bẩn.

Với những hướng dẫn vệ sinh rất đúng từ việc vệ sinh các sản phẩm chăn ga gối được làm từ nguyên liệu Tencel, các bà nội trợ có thể đơn giản hóa đến mức tối đa các khâu làm sạch chăn ga định kỳ để có thể chăm sóc sức khỏe tốt nhất của các thành viên trong gia đình một cách đầy đủ và cả sự trọn vẹn nhất

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...