Những lưu ý khi sử dụng chăn ga gối đệm

Sử dụng chăn ga gối đệm đúng cách
Hãy vệ sinh bộ chăn ga gối đệm thường xuyên
Với các sản phẩm chăn ga gối đệm nói chung, nếu không vệ sinh thường xuyên thì bụi bẩn sẽ ẩn nấp trong bề mặt chăn, đem đến những tác hại không tốt cho đường hô hấp, làn da. Chính vì vậy, hãy vệ sinh bộ chăn ga gối đệm mà gia đình bạn đang sử dụng thường xuyên để cả gia đình luôn được song trong an toàn.

 

Kết quả hình ảnh cho những lưu ý khi sử dụng chăn ga gối đệm

 

Phân loại riêng từng loại khi vệ sinh để dễ dàng bảo quản
Sấy chăn ga gối đệm
Với tiết trời nồm, ẩm ướt, bạn hãy dùng máy sấy để sấy khô chăn ga gối để tạo độ thông thoáng, khô ráo. Tránh tạo môi trường ẩm cho vi khuẩn phát triển.
Vệ sinh đệm
Với dòng đệm lò xo, bạn có thể sử dụng một ít nước sô đa, nước sạch, xà phòng, máy hút bụi, găng tay để làm sạch. Đầu tiên, bạn tháo rời vỏ đệm và giặt riêng. Rưới đều nước sô đa lên bề mặt tấm đệm, để khoảng 20 – 30 phút cho nước sô đa thấm đều, làm sạch mùi mồ hôi lâu ngày cũng như các vết bụi bẩn bám trên đệm. Sau cùng, dùng máy hút bụi làm khô đệm.

Hình ảnh có liên quan
Khi sử dụng
– Bạn cần phải nhớ rằng, không được để sản phẩm gần nơi nhiệt độ cao.
– Phải mặc áo đệm, áo gối trong quá trình dùng.
– Tuyệt đối không để xăng dầu, hóa chất dính lên chăn ga gối đệm
– Một típ nhỏ cho bạn là hãy ủi bộ ga gối của mình khi còn hơi ẩm, tức là lúc chưa khô hẳn. Điều này sẽ giúp ga phẳng hơn khi được là lúc đã khô.
– Hãy nhớ là ủi ở mặt trái nhằm tránh ảnh hưởng đến các đường thêu trang trí,các họa tiết được dệt ở mặt trên.

 

Kết quả hình ảnh cho những lưu ý khi sử dụng chăn ga gối đệm
– Nhất là không là ủi sản phẩm có chất liệu bông.
Bạn nên sử dụng chất giặt tẩy chăn đệm phù hợp đối với chăn ga gối. Bạn có thể sử dụng xà phòng bột hay các loại dung dịch giặt tẩy như omo. type, javen để làm sạch nhưng tốt hơn cả các bạn nên sử dụng dung dịch giặt tẩy quen thuộc như nước giặt giúp tan đều dung dịch và hạn chế sử dụng chất tẩy javen vì chất tẩy mạnh có thể làm sạch nhanh nhưng có thể khiến phai màu và chất liệu vải nhanh hư hại.

Kết quả hình ảnh cho những lưu ý khi sử dụng chăn ga gối đệm
Nếu các bộ chăn ga gối quá bẩn, bạn có thể giặt ngâm với xà phòng và một chút nước tẩy javen trong khoảng 15 -20 phút rồi mới cho vào giặt như thế sẽ giúp đồ sạch hơn tuy nhiên không nên quá lạm dụng, trừ các trường hợp bắt buộc khi chăn ga gối đệm bị nhuốm bẩn.
Các bạn cũng có thể dùng thêm nước xả vải để làm mềm chất liệu vải và thơm chăn ga gối hơn trong quá trình giũ để loại bỏ các mùi thuốc giặt tẩy hoặc giúp giảm lượng nhớt, mùi của xà phòng.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...