đệm giá rẻ bán tràn lan có nên sử dụng không?

Vì sao sử dụng chăn ga gối đệm giá rẻ lại có hại?

Nguồn gốc xuất xứ là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu khi mua chăn ga gối đệm vì nó quyết định đến những yếu tố khác bao gồm chất lượng, chủng loại, mẫu mã, giá cả…  Nhưng thay vì để ý đến nguồn gốc sản phẩm thì người ta lại chú ý nhiều đến giá thành của nó hơn. Chính vì thế chăn ga gối đệm giá rẻ mới có thể len lỏi đến tay người mua và gây ra những tác hại đáng tiếc cho những người sử dụng nó.

Hiện nay, hầu hết chăn ga gối đệm giá rẻ đều không có nguồn gốc xuất xứ hoặc có nhưng không rõ ràng. Một số sản phẩm mặc dù có ghi địa chỉ cơ sở sản xuất nhưng khi chúng tôi gọi điện đến xác nhận thì địa chỉ này không có thực hoặc có nhưng không phải là nơi sản xuất loại chăn ga gối đệm chúng tôi vừa mua. Vậy tại sao họ lại không công khai cơ sở sản xuất? Bởi vì hầu hết các cơ sở sản xuất ra chăn ga gối đệm giá rẻ cho người tiêu dùng phải cắt giảm mọi loại chi phí để cho ra một sản phẩm giá rẻ, bao gồm cả chi phí nhập nguyên liệu, chi phí gia công… Thế nên các nguyên liệu để đưa vào sản xuất chưa qua kiểm định, không đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó việc cắt giảm chi phí gia công dẫn đến sản phẩm đầu ra không đúng quy chuẩn chất lượng, khiến tuổi thọ sản phẩm giảm hoặc đáng tiếc hơn gây ra những tác hại khi sử dụng. Vậy tác hại của việc dùng chăn ga gối đệm giá rẻ là gì?

Tác hại của việc dùng chăn ga gối đệm giá rẻ là gì?

1. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người tiêu dùng

tac-hai-cua-viec-dung-chan-ga-goi-dem-gia-re

Tác hại của việc dùng chăn ga gối đệm giá rẻ lớn nhất đó là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người tiêu dùng. Hầu hết các loại chăn ga gối đệm kém chất lượng khi sản xuất đều sử dụng nguyên liệu chính là bông tái sinh. Ít ai biết bông sợi tái sinh mà không qua xử lí cẩn thận sẽ là môi trường hoàn hảo để sản sinh ra vi khuẩn có hại. Trong quá trình sử dụng, vi khuẩn có hại ấy sẽ xâm nhập vào cơ thể con người gây ra các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn, viêm hô hấp, lao phổi… Ngoài ra, màu dùng để nhuộm chăn ga gối đệm là loại màu công nghiệp hoá học giá rẻ, thường nhập từ Trung Quốc. Khi người tiêu dùng tiếp xúc trực tiếp chính là nằm, ôm, đắp… những loại chăn ga gối đệm đó sẽ gây ra các bệnh về da như dị ứng, nổi mẩn ngứa hoặc thậm chí là ung thư da. Ngoài ra, kết cấu của sản phẩm không đúng quy chuẩn còn gây ra các bệnh về xương và cột sống cho người dùng nó. Bạn có ngờ được tác hại của việc dùng chăn ga gối đệm giá rẻ lại lớn như vậy không?

2. Chăn ga gối đệm giá rẻ nhưng lại không rẻ

Khi mua chăn ga gối đệm người ta thường thấy giá thành rẻ thì cứ nghĩ nó rẻ thật, nhưng thực ra không phải như vậy. Hãy thử làm một phép toán như thế này: bạn mua một bộ chăn ga gối đệm giá 1.000.000 vnđ nhưng chỉ dùng được trong vòng 1 năm rồi hỏng với việc mua một bộ với giá 3.000.000 vnđ tuy không rẻ bằng nhưng giá cả vẫn hợp lí và thời gian sử dụng lại kéo dài đến 5 năm thậm chí là 10 năm nếu biết cách bảo quản tốt. Vậy thì bạn sẽ quyết định như thế nào, hơn nữa mua chăn ga gối đệm giá rẻ lại có hại?

Chính vì yếu tố đầu vào mà khiến cho tuổi thọ của sản phẩm giảm xuống. Sản phẩm kém chất lượng chỉ sau một đến hai nước giặt, vải sẽ bị bào mòn đáng kể, màu nhuộm bị phai, lớp bông bên trong cũng bị hao đi rất nhiều. Hơn thế nữa thời gian bảo hành của các loại chăn ga gối đệm này rất ngắn, chỉ từ 1 – 2 tháng, cùng lắm là 6 tháng.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...