Cách bảo quản chăn ga gối đệm vào mùa hè hiệu quả nhất

Chăn ga gối đệm là những vật dùng mà nếu bạn không biết cách bảo quản, sẽ gây ra tình trạng ẩm mốc, chất lượng kém. Do vậy, trong quá trình sử dụng, hãy chú ý bảo quản chút nhé, để sử dụng lâu dài và hiệu quả hơn. Nhằm giúp các bạn có thêm thông tin về cách bảo quản chăn vào mùa hè. Chuyên mục ngày hôm nay sẽ cung cấp những thông tin sau đây. Vui lòng dành thời gian đọc hiểu nhé, hứa hẹn có nhiều thông tin đáng cho bạn khám phá đó.

Cách bảo quản chăn ga gối đệm vào mùa hè

Mùa hè thời tiết nắng nóng, khó chịu, thời tiết nắng nóng thất thường do đó chăn gối dễ bị hôi, bẩn. Những đợt mưa kéo dài, độ ẩm cao còn gây ra tình trạng nấm mốc nếu không sử dụng thường xuyên. Cách bảo quản chăn ga gối đệm tốt đó là bạn nên thường xuyên giũ chăn gối để tránh bụi bẩn. Bạn cầm chăn và gối lên giũ thật mạnh để những bụi bẩn ra ngoài, đảm bảo sức khỏe.

Nếu thời tiết nắng to, bạn nên giặt chăn ga và gối đệm đi, khi giặt nên giặt kỹ. Nếu giặt bằng tay bạn nên kì sạch những vết bẩn bám trên đó. Trong trường hợp giặt bằng máy hãy điều chỉnh chế độ và thời gian giặt phù hợp, không nên để quá ngắn vì chưa thể kịp làm sạch chăn. Để chăn đệm có mùi thơm bạn có thể sử dụng thêm nước xả vải.

Chăn ga gối đệm đẹp

Chăn ga gối đệm đẹp

Khi giặt xong hãy đem ra phơi trời nắng, ánh nắng mặt trời sẽ giúp chăn đệm khô nhanh đồng thời đảm bảo chăn đệm có mùi thơm. Đối với đệm, khó giặt bạn có thể phơi khô ra.

>>> Bạn có thể coi thêm bài viết cách khắc phục nệm hơi bị thủng lỗ để có thêm kiến thức về cho gia đình.

Ngoài ra, bảo quản chăn ga gối đệm vào mùa hè, bạn nên chú ý mang những đồ ăn thức uống lên giường. Ví dụ như bánh hay nước cafe, nếu không may đổ ra sẽ để lại những mảng màu, rất mất thẩm mỹ.

Khi lên giường ngủ hãy đảm bảo là tay chân của bạn đã sạch, tránh bôi những vết bẩn lên chăn ga gối đệm. Đặc biệt với những chăn ga màu trắng, nếu đã bôi lên những vết màu, rất khó có thể làm sạch. Khi làm sạch cũng không thể giữ được màu như ban đầu, do vậy bạn nên cân nhắc và lưu ý bảo quản chăn ga sạch sẽ.

Trong nhà nếu có trẻ em, nên dạy bé cách giữ gìn bảo quản chăn ga gối đệm từ những thao tác nhỏ nhất. Hướng dẫn bé giữ tay chân sạch trước khi lên giường. Đặc biệt không cho bé nghịch ngợm vẽ bẩn lên chăn ga. Điều đó vừa giúp bảo quản chăn ga tốt, vừa tạo cho bé thói quen sinh hoạt khoa học.

Chăn ga gối đệm cao cấp

Chăn ga gối đệm cao cấp

Trên đây là những thông tin liên quan đến chăn ga gối đệm và cách bảo quản chúng vào mùa hè. Hy vọng những thông đó sẽ hữu ích với bạn. Mùa hè bạn cần

phải lưu ý bảo quản để sử dụng lâu dài nhé. Không nên để quá lâu hoặc để những vết bản quá lâu rồi mới giặt. Điều này sẽ khiến cho việc vệ sinh chăn ga gối đệm trở nên khó khăn hơn. Thông quan bài viết này hy vọng bạn sẽ bảo quản chăn ga gối đệm hiệu quả nhất

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...