Bức thiết xây dựng bể bơi trong hệ thống giáo dục Việt Nam

Xây dựng bể bơi đã trở thành vấn đề bức thiết đối với trường học các cấp đặc biệt là cấp trung học và cấp phổ thông. Đây là hai cấp học cấp học có tỷ lệ học sinh đuối nước cao nhất. Để nâng khả năng tự bảo vệ chính mình ở những em học sinh yêu cầu quan trọng nhất là đưa bơi lội trở thành bộ môn thể thao chính trong học đường.

Bài viết xem thêm: Công ty xây dựng bể bơi nào uy tín chất lượng nhất Hà Nội

bể bơi trường học

Lý do nên đầu tư xây dựng bể bơi ở hai cấp trung học

Trong thời gian qua, hiện trạng học sinh đuối nước có xu hướng gia tăng. Do nhiều nguyên nhân khách quan nhưng đáng nói nhất vẫn là nguyên nhân ở chính bản thân các em không biết bơi và biết cách phòng hộ bảo đảm an toàn chính bản thân.

Ở nhiều nơi trên thế giới, bộ môn bơi lội được đưa vào hệ thống giáo dục giảng dạy như một môn học chính thức. Chính vì thế mà tỷ lệ học sinh xảy ra tai nạn liên quan đến nước cực thấp. Đối với một đát nước nhiều sông ngòi, biển hồ như Việt nam tại sao lại không đưa bơi lội tiếp cận với các em để tránh những trường hợp xấu xảy ra?

Để trả lời câu hỏi dư luận này, trường học các cấp đã và đang tiến hành xây dựng bể bơi ngay trong chính khuôn viên trường để hỗ trợ tối việc nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng bơi lội cho các học sinh.

Trong đó chú trọng nhất là các cấp trung học cơ sở và phổ thông trung học. Tại sao không phải là cấp tiểu học khi mà nhận thức về bơi lội đã đầy đủ và cũng là đối tượng dễ dạy nhất?

Thứ nhất, học sinh hai cấp trung học đang trong độ tuổi vị thành niên, các yếu tố về mặt thể lực đang trong quá trình trưởng thành cần có một sự kích thích tác động để phát triển tối đa vể mặt thể hình. Cụ thể là vấn đề chiều cao. Người Việt có chiều cao đạt mức trung bình thấp vì vậy cải thiện chiều cao cực kỳ quan trọng.

 Thứ hai, nâng cao kỹ năng bơi lội và trang bị những kiến thức về phòng hộ tự cứu trong những trường hợp cụ thể. Ở độ tuổi này, về mặt nhận thức cũng như xử lý tình huống nhanh nhẹn hơn.

Thứ ba, phát hiện tài năng sớm để có những phương hướng đào tạo hợp lý.

Những lý do trên cùng là điều kiện cần thiết để các trường đầu tư xây dựng bể bơi thuận tiện cho các em tự do phát triển.

bể bơi trường học

Tiêu chuẩn xây dựng bể bơi của hai cấp trung học

Mỗi một cấp học có một tiêu chuẩn xây dựng bể bơi riêng tùy theo từng độ tuổi và chiều cao chung của đối tượng. Riêng đối tượng vị thành niên về chiều cao đã phát triển tương đối. Chính vì thế tiêu chuẩn xây bể bơi cũng như những bể bơi thông thường khác. Chiều dài, rộng và độ sâu lần lượt là 25m, 12m và 1,5m – 1,8m. Bể bơi hầu hết được xây dựng theo kiểu bể bơi thi đấu. Cùng với đó là độ nông sâu mặt đáy tùy thuộc vào mục đích sử dụng của trường.

Ngoài ra đối với bể bơi ở các trường học nên xây dựng bể bơi trong nhà có trang bị hệ thống thiết bị bể bơi hiện đại nhất dảm bảo công tác dạy và học bơi không bị gián đoạn bơi các yếu tố bên ngoài

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...