CHĂN ĐIỆN CÓ NÊN CẮM LÂU KHÔNG?

Bảo quản chăn điện sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng, bạn có thể gấp gọn chăn điện lại để tránh bụi bẩn và hạn chế sự hỏng hóc do trẻ nhỏ đùa nghịch.

Lưu ý khi gấp chăn điện cần trải chăn phẳng phiu, cuộn, gập chăn một cách nhẹ nhàng và tuyệt đối không đặt những vật cứng đè nặng lên chăn.

Nếu không sử dụng trong thời gian dài thì nên bọc chăn bằng chính vỏ của nó, cất giữ tại khu vực khô ráo, thông thoáng và kín để tránh chuột, gián có thể gặm nhấm gây rách, hư hỏng và giật điện. Tốt nhất khi gấp chăn điện nên để bộ điều khiển kẹp trong lòng chăn để đảm bảo tuổi thọ hiệu quả và nên bọc chăn bằng một lớp ga mỏng giúp việc vệ sinh chăn dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sau khi sử dụng lại chăn sưởi điện hãy kiểm tra chắc chắn các kết nối của bộ điều khiển, có thể lau bộ điều khiển bằng khăn ấm mà không được sử dụng các hóa chất khác như sina, xăng,…

Trong quá trình sử dụng chăn điện

Chăn điện cần được bật ở mức nhiệt độ vừa (nấc 3 – 4) nhằm đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm. Không quấn chăn điện quanh người hoặc sử dụng chăn để là quần áo, không nên cắm chăn cả đêm mà chỉ nên cắm trước khi nằm 30′ rồi ngắt điện, vừa an toàn vừa tăng cao tuổi thọ cho sản phẩm.
Với những lưu ý khi bảo quản chăn điện như trên, các sản phẩm sẽ ngày càng bền đẹp, an toàn và chắc chắn. Mỗi chiếc chăn sưởi điện đều có thể sử dụng với tuổi thọ lên đến 20 năm nếu được vệ sinh, bảo quản đúng cách. Mong rằng qua bài viết trên đây, bạn và gia đình sẽ bảo quản những chiếc chăn điện hợp lý để gia tăng tối đa tuổi thọ của thiết bị sưởi ấm tiện dụng này.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...