CÓ NÊN GIẶT CHĂN VÀO MÙA ĐÔNG KHÔNG

Mùa đông có nên giặt chăn ga gối đệm không?

Chăn, ga, gối, đệm là những vật dụng được sử dụng hàng ngày nên rất dễ bị bám bẩn. Giặt chăn ga chính là cách để giữ bộ chăn ga luôn thơm tho, mới và sử dụng lâu dài. Vậy vào mùa đông có thích hợp giặt chăn ga gối đệm không? Và bao lâu thì nên giặt 1 lần?

Để bộ sản phẩm luôn sạch sẽ, việc cần phải giặt bao nhiêu lần trong một mùa đông là điều cực kỳ quan trọng. Bởi mùa đông nhiệt độ hạ thấp, ít ánh nắng  nên việc giặt giũ thường xuyên sẽ khiến nhiều người cảm thấy e ngại. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau đây:

Với ruột chăn, bạn chỉ cần giặt 1 lần khi đầu mùa hoặc hết mùa đông. Ngoài ra bạn chỉ cần phơi ruột chăn dưới ánh nắng nhẹ để chăn luôn được khô thoáng và loại bỏ những mầm mống nấm mốc có hại.

Với vỏ chăn ga gối, bạn nên giặt chúng 1 tuần hoặc 2 tuần 1 lần để sản phẩm luôn sạch sẽ và phơi khô vì đây là nơi da mặt và cơ thể tiếp xúc trực tiếp nên cần đảm bảo vệ sinh tuyệt đối. Đối với sản phẩm được làm từ lụa, cotton… bạn cần thường xuyên phơi chỗ thoáng để chăn không bị ẩm, có mùi. Để đảm bảo chăn luôn thơm tho và có tuổi thọ lâu bạn nên giặt hấp chăn, không nên ngâm nước hay xà phòng quá lâu. Với các loại chăn gối lông vũ nên được giặt khoảng 5 năm/1 lần và chỉ khi thật sự cần thiết. Giặt chúng quá thường xuyên sẽ làm phá vỡ những bó lông ở trong chăn, làm giảm khả năng giữ nhiệt của chăn. Khi bạn cần giặt chăn, hãy mang đến tiệm giặt là chuyên dụng và có kinh nghiệm trong việc giặt chăn lông vũ.

Vệ sinh đệm vào mùa đông cũng là vấn đề nhiều người quan tâm và lời khuyên tốt nhất là bạn nên vệ sinh đệm trước mùa đông. Nếu đệm nhà bạn đang dùng là đệm bông ép, cao su, hãy vệ sinh vỏ đệm bằng cách giặt sạch và phần ruột đệm phơi ở nơi thoáng khí để diệt vi khuẩn ký sinh trong đệm. Bạn cũng có thể dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn trên ruột đệm đối với đệm lò xo. Với mùi hôi hay vết bẩn, bạn có thể sử dụng nước soda phun lên bề mặt đệm. Nước soda có khả năng khử sạch mùi hôi và tẩy ố các vết bẩn.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...