Những nguyên lý thiết kế bể bơi thi đấu đạt tiêu chuẩn thế giới

Bể bơi thi đấu không phải là điều gì xa lạ đối với nhiều người dùng trên toàn thế giới, những thiết bị bể bơi cần thiết có trong một bể bơi cũng như những trải nghiệm tuyệt vời mà một thiết bị bể bơi mang lại luôn được nhiều người dùng ưa chuộng. Dưới đây là những nguyên lý thiết kế bể bơi thi đấu dành cho quý khách hàng tham khảo.

Bể bơi thi đấu

Một bể bơi không đạt tiêu chuẩn thi đấu chỉ có thể đáp ứng được những trải nghiệm của những khách hàng  bình thường, tuy nhiên một bể bơi đạt tiêu chuẩn thi đấu thì sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời dành cho cả khách hàng và những người bơi không chuyên nghiệp có thể trải nghiệm.

Tiêu chuẩn của một hồ bơi thi đấu đó là có những ưu điểm nổi bật vượt trội so với nhiều những công trình bể bơi khác trên thị trường. Những nguyên lý thiết kế bể bơi thi đấu dưới đây nhất định gia chủ cần cân nhắc và thực hiện trong quá trình thi công và xây dựng.

Kích thước tiêu chuẩn

Kích thước tiêu chuẩn của chiều dài hồ bơi thi đấu là 50m, chiều rộng từ 21m – 25m. Nếu là các hồ bơi thi đấu quốc tế thì theo chuẩn là 50m x 25m, các làn đua phải rộng 2,5m, chiều sâu tối thiểu là 2m.

Trong đó với những hồ bơi có chiều dài quy định là 25m có thể cho phép sai số +0,03m, bớt 0,00m giữa hai đầu hồ ở tất cả các điểm trên mặt nước là 0,3m và dưới nước là 0,8m. Những kích thước này phải được kiểm tra bởi nhân viên trắc địa hoặc một viên chức khác có bằng cấp chuyên môn được liên đoàn thành viên ở quốc gia có hồ bơi chỉ định hoặc công nhận. Không được vượt quá sai số cho phép khi lắp các tấm bảng chạm tay.

Đối với hồ bơi có chiều dài quy định 50m có thể cho phép thêm 0,03m ở giữa hai đầu thành bể, ở tất cả mọi điểm trên mặt nước 0,3m và dưới mặt nước 0,8m. Nếu hồ bơi trong công trình của bạn được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn này thì đã đạt nguyên lý thiết kế bể bơi thi đấu.

Tiêu chuẩn trong chiếu sáng hồ bơi

Có nhiều cách chiếu sáng trong một hồ bơi, những cách dưới đây là một trong những gợi ý tiêu biểu dành cho quý khách hàng tham khảo và ứng dụng.

Chiếu sáng qua cửa sổ các tường bao che: chiếu sáng qua mái, qua các lỗ lấy ánh sáng ở vị trí cao của nhà.

Chiếu sáng hỗn hợp kết hợp chiếu sáng bên và chiếu sáng trên. Diện tích cửa lấy ánh sáng tự nhiên từ 1/6 đến 1/5 diện tích mặt nước.

Cần có biện pháp và thiết bị làm giảm chói hoặc không bị chói, lóa do ánh sáng trực tiếp hay phản chiếu khi có mặt trời chiếu sáng qua các ô cửa của hồ bơi trong nhà.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...