Đệm giá rẻ, đệm vỉa hè

Sang đông là thời điểm rất thích hợp cho thị trường chăn ga gối đệm giá rẻ “vào mùa”. Tuy nhiên bạn hãy cẩn thận kẻo mua nhầm hàng kém chất lượng nơi vỉa hè rồi lại “tiền mất tật mang” nhé!
Hàng vỉa hè giá “bình dân” hút khách
Tầm 4 giờ chiều đến hơn 10 giờ đêm, dọc theo con đường Láng, Hồ Tùng Mậu, chợ sinh viên… người tiêu dùng không khỏi ngỡ ngàng trước những điểm bán hàng chăn ga, gối, đệm đủ màu sắc rực rỡ với giá rẻ bất ngờ.

Dừng xe tại một điểm bán hàng trên đường láng, PV được người bán hàng mời gọi nhiệt tình, giới thiệu đủ mẫu mã, chủng loại từ chăn đến gối, đệm.
Đa dạng các loại chăn đệm vỉa hè.
Giá các mặt hàng này rẻ hơn trong các cửa hàng rất nhiều, cụ thể chăn giá từ 150.000 – 180.000 đồng/chiếc tùy loại, vỏ chăn trên dưới 120.000 đồng/chiếc, ga 120.000 – 150.000 đồng/chiếc, gối từ 30.000 – 35.000 đồng/chiếc, đệm từ 500.000 – 600.000 đồng/chiếc.
Theo quan sát của PV, hầu hết các lại chăn, ga, gối dem gia re được bày bán ở các điểm trên đều giống nhau về mẫu mã, chất lượng sản phẩm. Các loại vỏ gối, chăn, ga đều là loại vải tổng hợp, hơi cứng và ráp; ruột chăn, gối rất mềm và nhẹ, màu trắng đục…
Quan sát thấy trên vỏ đệm ghi nhãn mác “Việt-Hàn”, PV thắc mắc sao không có nhà sản xuất, chất liệu sản phẩm… thì một người bán hàng trên đường Láng “tiết lộ”: “Nhãn mác ghi thế thôi nhưng không phải hàng Hàn thật, hầu hết các mặt hàng này đều có xuất xứ ở Hà Tây cũ”.
Chị cũng cho biết, những mặt hàng này không có nguồn gốc, nhãn mác xuất xứ nên giá mới “mềm” vậy. Những người đến mua chủ yếu là sinh viên, gia đình có thu nhập thấp, vào tầm tối cửa hàng chị luôn “tấp nập” khách vào mua.
Nguy cơ bị ung thư?
Mới sử dụng được một tuần, nhưng Hòa (sinh viên ĐH Mỏ) tỏ ra thất vọng: “Thời tiết cũng mới chớm lạnh, đắp chân bông nhẹ cảm giác rất thoải mái, nhưng chưa được bao lâu chăn bông đã bị xô, vón cục và xẹp rất nhanh”.
Chất lượng sản phẩm không chỉ nhanh “xuống dốc”, nhiều người tiêu dùng con tỏ ra bức xúc khi mua về chăn có mùi nhựa khó chịu, khi giặt bị phai màu rất nhiều.
Hàng vỉa hè, giá “mềm” hút khách.
Chị Yến (Hồ Tùng Mậu) cho biết: “Lúc mua thì chị chỉ xem chất liệu, mẫu mã, nhưng về nhà đắp thử mới biết chăn có mùi hóa chất, giặt đã hai lần mà vẫn bị phai màu”. Chị cũng cho biết thêm, ruột chăn nằm một thời gian dễ bị bật bông và rách, nếu ngồi đè lên thì rất nhanh hỏng.
Theo các chuyên gia trong lĩnh vực hóa học, chăn gối làm từ bông tái sinh được bày bán tràn lan trong các cửa hàng, vỉa hè rất nguy hiểm cho người sử dụng do có chứa nhiều vi khuẩn và nhựa tái sinh. Một số loại chăn gối còn được in hoa văn bằng phẩm màu azô, nếu tiếp xúc nhiều có thể gây ung thư.
Các chuyên gia cũng khuyến cáo, người tiêu dùng nên sử dụng các loại chăn, ga gối đảm bảo chất lượng, chính hãng, bảo hành, tránh tình trạng mua hàng giả, ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...