Để mua được một sản phẩm đệm bông ép mềm đảm bảo chất lượng bạn cần phải có những kiến thức cơ bản như cách phân biệt đệm bông ép chất lượng, tác hại của việc dùng đệm kém chất lượng… Nếu không cẩn trọng khi mua đệm thì có thể xuất hiện rất nhiều tác hại cho sức khỏe mà bạn không thể lường trước được, hãy cùng Đệm Kim Cương tìm hiểu qua bài viết sau.

Mục Lục [Ẩn]

 • Nhận biết đệm bông ép mềm kém chất lượng
 • Tác hại khi dùng đệm bông ép mềm kém chất lượng
  • Ảnh hưởng đến cột sống
  • Ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ
  • Ảnh hưởng đến những vấn đề sức khỏe khác
 • Kinh nghiệm chọn đệm bông ép mềm phù hợp

Nhận biết đệm bông ép mềm kém chất lượng

Muốn mua được một sản phẩm đệm bông ép mềm đảm bảo chất lượng thì chính bạn phải nhận biết được đâu là hàng thật, đâu là hàng nhái. Cách nhận biết đệm chất lượng tốt không phải quá khó, chỉ cần bạn có một chút kiến thức sẽ nhận ra ngay.

Đầu tiên, bạn có thể thông qua độ đàn hồi của đệm để nhận ra chất lượng sản phẩm. Nếu khi nằm lên đệm bạn có cảm giác ọp ẹp, không chắc chắn thì bạn cần cẩn thận vì có thể đó là hàng kém chất lượng.

dem-bong-ep-mem-1

Bên cạnh đó bạn có thể thử độ đàn hồi của bề mặt đệm bông ép mềm bằng cách dùng hai tay ấn xuống đệm. Nếu đệm trở lại trạng thái ban đầu ngay lập tức thì đệm đó có độ đàn hồi cực tốt. Nhưng nếu ngược lại, phải mất thời gian đệm mới trở về trạng thái ban đầu thì bạn không nên mua vì đó có thể là đệm chất lượng thấp.

Những chiếc đệm chính hãng có chất lượng cao thường bằng phẳng, độ đàn hồi tốt và đặc biệt chắc chắn, khi nằm lên sẽ tạo cho người dùng một cảm giác thoải mái dễ chịu.

Tác hại khi dùng đệm bông ép mềm kém chất lượng

Sẽ vô cùng tai hại đối với cột sống và giấc ngủ của bạn nếu bạn không may mua phải chiếc đệm giả hay nhái. Cùng tìm hiểu một số tác hại của đệm bông ép mềm chất lượng thấp nhé.

Ảnh hưởng đến cột sống

Việc sử dụng một sản phẩm đệm bông ép mềm không đảm bảo chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể của bạn đặc biệt là phần cột sống.

Đối với cơ thể người thì một chiếc đệm không nên quá mềm cũng không nên quá cứng. Nếu đệm quá cứng khi người nằm lên sẽ làm cho cột sống không thoải mái khi không được ở trạng thái tự nhiên. Nếu đệm quá mềm thì sẽ làm ảnh hưởng đến hình dạng của cột sống gây ra các bệnh như cong vẹo, thoái hóa cột sống.

nguyen-nhan-gay-cot-song-lung1

Khi mua đệm bạn nên chú ý đến tình trạng sức khỏe của người sử dụng đặc biệt là tình trạng của cột sống. Đối với trẻ em và người già là hai đối tượng cần được chú ý khi mua đệm vì cột sống của trẻ em đang trong quá trình phát triển và cột sống của người già thì đang suy thoái và yếu đi.

Ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

Trong cuộc đời của mỗi người, bạn sẽ dành một phần ba thời gian để ngủ, chính vì vậy lựa chọn một chiếc đệm tốt là vô cùng quan trọng. Với một chiếc đệm thoải mái thì sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi bạn có thể thư giãn trên giường.

Bạn cũng không phải lo lắng nếu như mình gặp các chứng mất ngủ giữa đêm, giật mình khi ngủ hay đổ mồ hồi khi ngủ. Khi bạn có một giấc ngủ ngon, ngủ sâu giấc thì mỗi sáng bạn sẽ sảng khoái sau khi thức dậy. Khi giấc ngủ được cải thiện thì đồng thời sức khỏe cũng như hiệu suất công việc của bạn cũng tăng lên.

Do chất lượng của đệm ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn nên bạn cần phải cân nhắc kĩ càng trước khi mua một sản phẩm. Bạn nên tìm đến các đại lí chính hãng để mua được những sản phẩm chất lượng đảm bảo nhất.

Ảnh hưởng đến những vấn đề sức khỏe khác

Khi ngủ làn da của bạn sẽ tiếp xúc trực tiếp với bề mặt của đệm. Nếu như chất lượng của đệm không đảm bảo thì sẽ gây ra một số hiện tượng như dị ứng, nổi mẩn. Nếu sử dụng trong một thời gian dài thì bạn có thể mắc một số bệnh nghiêm trọng về da liễu.

Thêm nữa đệm bông ép được làm từ những sợi bông. Nếu chất lượng sản phẩm không đảm bảo sẽ dẫn đến những hạt bụi bông khuếch tán vào không khí và thông qua đường hô hấp đi vào phổi. Những hạt bụi này sẽ gây ra các bệnh hô hấp và ảnh hưởng đến sức khỏe của phổi.

Đặc biệt là trong quá trình sản xuất đệm người ta sẽ sử dụng một số hóa chất phụ gia. Trước khi đệm được đưa ra thị trường sẽ được xử lí để loại bỏ toàn bộ những hóa chất tồn dư. Nhưng đệm chất lượng thấp thì lượng hóa chất này vẫn còn tồn tại và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Kinh nghiệm chọn đệm bông ép mềm phù hợp

Những người đã từng mua và sử dụng đệm bông ép mềm đã đúc rút ra những kinh nghiệm để chọn ra những chiếc đệm tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng như sau:

 • Đọc và tìm hiểu kĩ những thông số kĩ thuật của sản phẩm. Để biết thông thông tin chi tiết bạn có thể hỏi người bán hoặc chuyên viên của cửa hàng.
 • Có thể kiểm tra trực tiếp đệm bằng tay, kiểm tra cả phần bên trong và bên ngoài của đệm. Thường thì những showroom sẽ trưng bày các mẫu hàng, bạn nên nằm thử để xem sản phẩm có phù hợp hay không. Danh sách showroom Đệm Kim Cương là một trong số những địa chỉ tin cậy bạn có thể tham khảo.
 • Tìm mua ở những cửa hàng chính hãng, đại lí uy tín, bạn sẽ nhận được chế độ bảo hành tốt nhất từ hãng.

Việc chọn mua một chiếc đệm phải vô cùng cẩn thận để tránh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sử dụng. Chúc bạn sớm tìm được chiếc đệm bông ép mềm chất lượng phù hợp với bản thân và gia đình!