CÂU CHUYỆN ĐẰNG SAU 4 CHIẾC ĐỒNG HỒ PATEK PHILIPPE ĐẶC BIỆT ĐƯỢC ĐẤU GIÁ TẠI HỒNG KÔNG

Năm nay, Sotheby’s Hồng Kông đã mang đến buổi đấu giá những chiếc đồng hồ Patek Philippe độc nhất vô nhị và những câu chuyện thú vị đằng sau.

http://donghocover.vn/dong-ho-nam-cover-co171-07-day-da-mat-den-kinh-sapphire/

http://donghocover.vn/dong-ho-nam-cover-co200-02-day-kim-loai-mat-trang-kinh-sapphire/

http://donghocover.vn/dong-ho-nam-cover-co200-01-day-kim-loai-mat-den-kinh-sapphire/

patek_h

Mỗi chiếc đều mang theo mình một câu chuyện riêng đầy hấp dẫn.

Khi cả giới đồng hồ đang đổ dồn sự tập trung về sự kiện Baselworld, cũng như sự ra mắt của nhiều phiên bản đồng hồ mới nhất trong năm, nhiều người sẽ quên rằng mùa đấu giá cũng đang tới rất gần. Mỗi khi xuân tới, tất cả các nhà bán đấu giá lớn sẽ tổ chức đấu giá và mua bán. Và đã thành thông lệ, chúng ta sẽ được nhìn thấy những kỉ lục mới được thiết lập, những mẫu đồng hồ chưa từng được xuất hiện được đưa ra thị trường và xu hướng phát triển mới của thế giới đồng hồ .

Trong tuần này, Sotheby’s vừa tổ chức một phiên đấu giá nhiều mẫu đồng hồ đặc sắc tại Hồng Kông với các mức giá đa dạng. Tuy nhiên, 4 chiếc đồng hồ đến từ thương hiệu Patek Philippe có lẽ là những thiết kế nổi bật nhất. Mỗi chiếc đều mang theo mình một câu chuyện riêng đầy hấp dẫn.

Patek Philippe 1579 Chronograph vỏ thép, với thang đo nhịp tim

patek_1

Patek Philippe 1579 Chronograph với thang đo nhịp tim trên mặt số

Chiếc Patek Philippe mã hiệu 1579 này cực kỳ đặc biệt. Mặc dù đây là thiết kế từ những năm 1940, chiếc đồng hồ này lại được sản xuất vào năm 1991. Cuối những năm 80, Patek Phillippe đã mời một vài khách hàng thân thiết sở hữu mẫu 1579 đến để thay vỏ thép cho những chiếc đồng hồ được mua vào khoảng năm 1950. Kết quả là chúng ta có một chiếc đồng hồ cổ điển nhưng lại có vẻ ngoài mới cứng.

Với sự thay đổi này, người dùng có thể sở hữu một chiếc đồng hồ cổ với tình trạng tốt hơn những chiếc truyền thống tương tự, bởi nhiều bộ phận được sản xuất từ 3 thập kỷ trước nhưng vẫn chưa từng được sử dụng. Chiếc 1579 đã được bán bởi người sở hữu đầu tiên vào năm 2007, chủ nhân mới cho hay chiếc đồng hồ vẫn được giữ nguyên và chưa từng được đeo kể từ đó.

patek_02

Mặt sau của đồng hồ

Tổng cộng có 7 chiếc 1579 bằng thép, nhưng đây là chiếc duy nhất có mặt số đặc biệt. Ngoài các chữ số Ả rập bằng vàng trắng và các mốc giờ hình vuông, ở đường bao ngoài của mặt đồng hồ còn được tráng một lớp men cứng. Và chiếc đồng hồ trông rất độc đáo với những chi tiết mà không một mẫu nào có được.

Mẫu đồng hồ này ước tính được bán với giá khoảng 795,000 USD –  1,534,000 USD.

Mẫu đồng hồ mang số hiệu 5970G với mặt số Breguet, được sở hữu bởi huyền thoại nhạc rock Eric Clapton

patek_3

Mẫu đồng hồ Possibly Unique mang só hiệu 5970G With Breguet Numerals được sở hữu bởi huyền thoại nhạc rock Eric Clapton

Trở lại năm 2012, chiếc đồng hồ 2499 phiên bản platinum của Eric Clapton đã tạo nên một làn sóng mạnh mẽ trong giới đồng hồ khi được bán với mức giá 3.65 triệu USD. Kể từ đó, một số mẫu khác của Clapton cũng được mang đi đấu giá nhưng đây chính là chiếc đặc biệt hơn cả.

Chiếc đồng hồ này được làm theo một đơn đặt hàng riêng vào năm 2006 và vẫn có đầy đủ chứng nhận xuất xứ, trích xuất từ kho, một mặt đáy thay thế (làm từ sapphire), bộ dụng cụ tháo dây, vài đinh vít phụ cho mắt đây và hộp đựng.

Ngay cả khi không rõ nguồn gốc, thì đây là chiếc đồng hồ mà nhiều người mong muốn được sở hữu. Đây là phiên bản 5970 đặc biệt với thiết kế thể thao hiếm thấy, dù có các cọc số Breguet trông khá trang nhã. Đồng hồ này có giá khoảng từ 300,000 USD đến 510,000 USD

Mẫu Patek Philippe được thiết kế bởi André Zibach

patek_4

Đồng hồ chỉ xem giờ với 2 kim làm bởi André Zibach

Đây là cỗ máy thời gian khác thường nhất trong 4 chiếc đồng hồ, bởi không hề có số hiệu và cũng như chưa từng xuất hiện trên catalog nào. Mẫu đồng hồ này được tạo ra vào giữa những năm 1930 bởi Andre Zibach – một trong những người sản xuất đồng hồ vĩ đại nhất của Patek Philippe để làm quà cưới cho một người bạn .Ông mua bộ máy này từ Patek vào năm 1936, mặc dù mẫu mới nhất đã được cập nhật từ năm 1929, và sau đó kết hợp với bộ vỏ từ Emile Vichet và mặt số từ Stern Frères.

Cả ba thành phần chính này đại diện cho những nét tinh hoa nhất của nghệ thuật chế tác đồng hồ thời kỳ bấy giờ,từ đường nét đẹp của vỏ vàng sang kiến trúc truyền thống và sự hoàn thiện bề mặt 2 kim đi kèm chữ số Ả rập. Ngoài ra, cả Stern và Vichet đều đóng vai trò quan trọng trong tương lai của Patek, khi gia tộc Stern cuối cùng đã mua toàn bộ công ty và Vichet đã chế tạo bộ vỏ đồng hồ cho các mẫu có mã hiệu 130,1518, và 2499.

Zibach có thể không phải là cái tên quen thuộc, ngay cả với những người sưu tập nghiêm túc nhất, nhưng ông là người có công lớn nhất trong việc tạo ra những mẫu đồng hồ Patek đẹp nhất trong thế kỉ 20 bao gồm cả mẫu J.B.Champion 2458 huyền thoại.

Chiếc đồng hồ này ước tính có giá từ 31.000-51.000 USD.

Mẫu đồng hồ mang mã hiệu 5004R với thang đo nhịp tim

patek_2

Mẫu đồng hồ 5004R với thang đo nhịp tim, có thể chỉ có một chiếc duy nhất

Mẫu đồng hồ đặc biệt mà bạn đang thấy ở đây mang mã hiệu 5004R, nổi tiếng với mặt số màu đen và chữ số kiểu Breguet tại vị trí 12 giờ và thang đo nhịp tim ở rìa ngoài mặt đồng hồ. Sự sắp xếp này tạo ra góc nhìn khác biệt với phần mặt số được thiết kế công phu và cách điệu. Mỗi mẫu 5004 đều khác biệt và chỉ có 12 chiếc được làm mỗi năm trong giai đoạn từ 1996 đến 2012. Mẫu 5004R được phân phối vào năm 2011, 1 năm trước khi mẫu này bị ngừng sản xuất.

Mẫu 5004R thuộc lô 2918 và có giá trị khoảng từ 703.000 – 1.534.000 USD

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...