Nguyên nhân gây mùi hôi khó chịu của nệm cao su

Nguyên nhân gây mùi hôi khó chịu của nệm cao su

Bi-quyet-xu-ly-mui-hoi-tren-nem-cao-su-hieu-qua

Hiện trên thị trường có 2 loại nệm cao su phổ biến là nệm cao su thiên nhiên và nệm cao su nhân tạo với những đặc điểm khác nhau.Nệm cao su thiên nhiên là loại nệm được sản xuất từ mủ cây cao su 100% nguyên chất, tuyệt đối không lẫn tạp chất nên loại nệm này thường lưu lại mùi hôi của cao su, có thể gây phiền hà cho giấc ngủ và không gian nghỉ ngơi trong giai đoạn đầu sử dụng.

Nệm cao su nhân tạo (hay còn gọi là cao su tổng hợp) là loại nệm được sản xuất từ việc pha trộn thêm các chất phụ gia để tiết kiệm nguyên liệu gốc. Loại nệm này hầu như không có mùi nhưng đồng thời, chất lượng và tuổi thọ không thể so sánh với nệm cao su thiên nhiên. Thậm chí, xét về lâu dài nó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi cơ thể tiếp xúc với các chất phụ gia trong thời gian quá lâu.

Ưu điểm lớn nhất của nệm cao su chính là giúp hỗ trợ cột sống người nằm, giúp nâng đỡ cột sống và chuyển động cơ thể ở trạng thái thẳng tự nhiên nhất. Bề mặt nệm với hàng triệu lỗ thông hơi và rãnh thoát nhiệt, giúp lưu thông không khí, không gây hầm nóng hay bí bách khó chịu khi nằm. Đặc biệt, nệm có khả năng đàn hồi tốt nên thích hợp sử dụng với mọi đối tượng: trẻ em, phụ nữ mang thai, người già, người mắc các bệnh về xương khớp, thoái hóa…

Tuy nhiên, bên cạnh những khuyết điểm đó, nệm cao su thiên nhiên khi mới sử dụng lại có mùi hắc khó chịu đặc trưng của cao su thiên nhiên, dù không gây hại cho sức khỏe con người nhưng nó khiến người nằm có cảm giác khó chịu, khó thư giãn, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Sau một thời gian sử dụng , mùi của cao su trong nệm sẽ nhạt dần và không còn nữa.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...