5 sai lầm kinh điển của bà nội trợ khi giặt chăn ga gối đệm

Việc vệ sinh chăn ga gối đệm là điều vô cùng quan trọng để đem lại một giấc ngủ ngon cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe. Tuy nhiên với nhiều bà  nội trợ thì việc vệ sinh chăn ga gối đệm vẫn còn nhiều sai lầm vì vậy với bài viết này chúng ta hay cùng nhau tìm hiểu những sai lầm đó để có thể tránh khỏi nhé.

5 sai lầm kinh điển của bà nội trợ khi giặt chăn ga gối đệm

 

1. Không thường xuyên giặt Chăn ga gối đệm

Có một sự thực mà ít người biết rằng Chăn ga gối đệm thực chất còn bẩn hơn rất nhiều lần so với chiếc quần tập dính đầy mồ hôi hay chiếc quần jeans đã lâu không giặt. Đêm này qua đêm khác, dường như ngày nào bạn cũng nằm trên chiếc ga trải giường và mô hôi, các loại dầu từ cơ thể tiết ra sẽ tích tụ lại tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi trùng gây bệnh. Sau một thời gian nằm trên chiếc ga trải giường như vậy, chúng ta thường bị nổi mụn lên mặt và người có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

Vệ sinh chăn ga gối đệm

Vệ sinh chăn ga gối đệm

2. Không chú ý đến từng vết bẩn khi giặt ga trải giường

Thường với nhiều người khi giặt thì chỉ giặt chung nhất, cho vào máy để giặt luôn chứ không quan tâm tới những vết bẩn tại từng vị trí riêng chính vì vậy mà khi giặt vết bẩn vẫn còn bám lại và sau nhiều ngày chúng sẽ trở nên hoen ố, và trở thành vết không thể giặt sạch.

3. Để máy giặt chạy quá tải

Nhiều người để tiết kiệm thời gian nên trong một lần giặt, họ sẵn sàng nhét cả đống Chăn ga gối vào trong máy giặt. Tuy nhiên, cách làm như vậy không chỉ khiến cho máy giặt nhanh hỏng mà còn không giặt sạch được đồ. Ga trải giường vốn có nhiều vết bẩn nên cần phải có nhiều không gian trong máy giặt để có thể loại bỏ được hết các vết bẩn ẩn chứa ở những chỗ kín nhất. Vì thế, bạn đừng bao giờ tiết kiệm thời gian theo cách này nhé, hãy chia nhỏ lần giặt để đồ đạc dễ sạch hơn.

4. Chọn sai chức năng giặt của máy

Khi giặt Chăn ga gối trong máy, bạn không cần phải chọn chu kì quay mạnh trừ khi chiếc ga đó cực dày. Bạn chỉ cần đặt máy giặt ở chế độ bình thường cũng đủ giúp ga giường mỏng sạch sẽ mà không lo bị nhạt màu. Chế độ giặt bình thường nhẹ nhàng và ngắn hơn so với chế độ nhanh nên sẽ làm ga giường khô dần dần và giảm thiểu tối đa các nếp nhăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt chế độ giặt nước nóng để dễ dàng loại bỏ các vi trùng hơn.

5. Sấy quá lâu trong máy giặt

Ga trải giường cần mất nhiều thời gian mới có thể khô hoàn toàn, vì thế nhiều người chọn cách sấy khô ga trong máy giặt một khoảng thời gian dài để hi vọng rút ngắn được thời gian làm khô. Tuy nhiên, sấy khô quá lâu trong máy giặt khiến ga trải giường nhăn nhúm. Do đó, các bạn hãy vắt khô vừa phải rồi phơi dưới nắng mặt trời.

Hy vọng với những sai lầm của nhiều người các bạn có thể rút ra cho mình những lưu ý cần thiết để vệ sinh chăn ga gối đệm được sạch sẽ hơn.

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...