Tỷ lệ mắc và nhiễm viêm dạ dày do vi khuẩn hp ở nước ta là như thế nào ?

Vi khuẩn HP là một trong những nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về dạ dày. Một nghiên cứu cho thấy, tại Hà Nội cứ 1.000 người dân thì có tới hơn 700 trường hợp nhiễm vi khuẩn HP. Còn ở TP Hồ Chí Minh, 90% số người bị viêm dạ dày có sự hiện diện của vi khuẩn HP. Theo các bác sỹ chuyên khoa, vi khuẩn HP có thể phát hiện và điều trị sớm. Chính vì vậy, bạn cần duy trì thói quen khám sức khỏe định kỳ hàng năm là để phát hiện HP hiệu quả nhất. Đừng để đến khi có triệu chứng bệnh dạ dày nghiêm trọng mới đi khám thì việc điều trị dứt điểm sẽ trở nên khó khăn hơn. Hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám và làm các xét nghiệm tìm vi khuẩn hp.

Kết quả hình ảnh cho vi khuẩn hp

Làm sao để phát hiện mình đã bị nhiễm khuẩn Hp? Cơ sở nào khám bệnh uy tín vậy bác sĩ? Các cơ sở khám bệnh về đường tiêu hóa uy tín đều có thể xác định được dạ dày có khuẩn Hp hay không. Bị nhiễm khuẩn Hp có nguy hiểm không ạ? Mình nghe nói nhiễm khuẩn Hp có thể gây ung thư dạ dày nhưng chưa tin lắm? Trả lời: Vi khuẩn Hp là bệnh phổ biến và dễ dàng điều trị nhưng nếu không điều trị để bệnh nặng thì hoàn toàn có thể biến chứng thành các bệnh nặng: viêm loét, xuất huyết.

Vi khuẩn Hp sinh sống trong dạ dày được bao lâu? Nếu mình kiêng ăn uống cẩn thận thì nó có bị tái phát không? Trả lời: Chu trình sống của vi khuẩn Hp phụ thuộc vào người bệnh quyết định – Nghĩa là nếu bạn sử dụng thuốc và ăn kiêng cẩn thận thì số lượng vi khuẩn giảm dần đến hết. Nếu bạn thôi sử dụng thuốc thì vi khuẩn dễ dàng trở lại hơn. Trên đây là tổng hợp những câu hỏi được nhiều người thắc mắc mà phòng khám đã tổng hợp lại. Nếu bạn có thắc mắc hay góp ý hãy liên hệ với phòng khám bằng cách gửi bình luận phía dưới hoặc gửi thư điện tử cho chúng tôi.

Một lý do nữa để bác sĩ tư vấn không cần phải điều trị cho trẻ nhiễm HP là có một số trẻ khi lớn lên, sức đề kháng tốt có thể không còn HP. Trong y khoa, các bác sĩ sẽ điều trị cho trẻ nhiễm HP gây loét dạ dày hoặc có ông bà, anh chị em bị ung thư dạ dày. Với trẻ nhiễm HP gây viêm dạ dày, các bác sĩ rất cân nhắc trước khi quyết định điều trị. Tuổi nào cần điều trị?

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...