PHÒNG NGỪA TÁI PHÁT VIÊM PHẾ QUẢN MÃN TÍNH

Bệnh viêm phế quản mãn tính chủ yếu gặp ở những người trên 40 tuổi, đặc biệt là nhóm người cao tuổi. Bệnh rất dễ tái phát chính vì thế cần có biện pháp phòng ngừa hiệu quả.
Nguyên nhân mắc bệnh và hậu quả
Tuy rằng chưa thể xác định nguyên nhân chính xác gây bệnh viêm phế quản mãn tính. Có một số những yếu tố nguy cơ xác định đó là do tuổi tác vì số tuổi càng cao sức đề kháng càng giảm, đặc biệt là những người sống trong môi trường ô nhiễm không khí, tiếp xúc với khói bụi, nhà ở chật trội, thiếu ánh sáng, đông người, nhất là những người có tuổi cao mắc bệnh viêm phế quản mãn tính rất dễ bị tái phát, dinh dưỡng không đầy đủ, hút thuốc, nghiện rượi bia, mắc các bệnh viêm đường hô hấp mà chưa được chữa trị dứt điểm.  Tác động của việc hút thuốc lá, thụ động tiếp xúc với khói thuốc và các chất độc trong  khói thuốc làm bị thương phế quản, khó hồi phục. Hậu quả là gây nên rối loạn hô hấp, tuần hoàn, ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Viêm phế quản mãn tính chia ra làm 2 dạng lành tính và ác tính. Loại ác tính tuy chiếm tỷ lệ thấp nhưng gây nên hội chứng tắc nghẽn đường hô hấp, dễ dẫn tới tâm phế mạn. Loại lành tính là hiện tượng viêm nhẹ, ít gây suy hô hấp.
Phòng ngừa tái phát viêm phế quản mãn tính

– Nhà ở cần thông thoáng, tránh hiện tượng khói bếp ứ động nhiều giờ, không khí không được lưu thông.
– Cải thiện môi trường sống từ nhà ở cho đến môi trường  xung quanh, để luôn sạch và thoáng.

Xem thêm: >> Dịch vụ xử lý không khí

>> Máy làm sạch không khí nào tốt 
– Tránh sử dụng bếp than, bếp củi. Nếu bắt buộc sử dụng cần có biện pháp thoát khí bạn có thể sự dụng máy làm sạch không khí Airocde.
– Tập thể dục thường xuyên, phù hợp để tăng cường thể chất, cũng như sức khỏe nâng cao hệ miễn dịch cũng được cải thiện.
– Giữ ấm cho cơ thể nhất là khi trời trở lanh.


– Sử dụng máy làm sạch không khí Airocide  để phòng tránh các tác nhân gây hại bởi ô  nhiễm không khí ngăn ngừa tái phát viêm phế quản mãn tính, với khả năng vượt trội tiêu diệt 99% các chất như bụi mịn, vi khuẩn, vi sinh vật gây hại, chất hữu cơ bay hơi, khói thuốc, ẩm mốc, virut… tạo ra một bầu không khí trong lành, đảm bảo sức khỏe cho chính bạn và những người thân yêu. Ngăn chặn lây nhiễm chéo, mắc một số bệnh thông qua đường hô hấp.
Phòng ngừa tái phát viêm phế quản mãn tính là điều cần thiết, hy vọng bài viết trên có thể giúp ích cho bạn trong việc phòng bệnh. Airocide chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...