Những lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng khách hợp phong thủy

Môi trường sống là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần của chúng ta. Do đó, khi thiết kế phòng khách, bên cạnh vấn đề sắp xếp bố cục, trang trí thì gia chủ cũng cần phải lưu ý đến yếu tố phong thủy.

Một số lưu ý khi thiết kế phòng khách hợp phong thủy

– Cách bố trí: Không gian phòng khách là nơi chủ yếu tập trung các luồng khí của ngôi nhà nên bất cứ lúc nào cũng cần phải đảm bảo sự ổn định. Do đó, phòng khách phải có hình dạng vuông vức, tránh thiết kế hành lang đâm thẳng giữa phòng.

Phòng khách nên có hình dạng vuông vức

– Ánh sáng: so với những căn phòng còn lại, phòng khách là nơi đón nhiều ánh sáng mặt trời nhất trong nhà, vì thế không được để nơi này bị u tối. Cửa chính và cửa sổ nên rộng hết sức có thể để tận dụng hết ánh sáng tự nhiên.

Không gian phòng khách rực rỡ ánh sáng

– Thiết kế trần: trước đây, trần phòng khách thường được trang trí bằng những hình hoa văn nổi bằng thạch cao. Tuy nhiên, xét về phong thủy việc thiết kế theo cách này sẽ vô tình khiến ngôi nhà như có vật nặng đè lên kìm hãm vận khí. Những năm gần đây, các kiến trúc sư khi thiết kế nội thất cũng ốp thạch cao trên trần, nhưng mảng giữa sẽ cao hơn so với phần khung bao quanh, cách bố trí này nhằm giúp thuận lợi khi gắn loại đèn âm trần. Ngoài ra dạng thiết kế trần cao thấp như vậy sẽ giống như bạn tạo một cái ao trên trần nhà, rất tốt cho vận khí ngôi nhà.

– Màu sắc của phòng khách: Cần lưu ý màu sắc của sàn nhà nên đậm nhất trong phòng khách, kế đến là tường và trần nhà với dụng ý trời nhẹ đất nặng. Bên cạnh đó, trần nhà có màu sắc tươi sáng sẽ tạo cảm giác nới rộng không gian, màu sơn tường là màu xanh nhạt sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho không gian thiết kế phòng  khách.

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...