Lửa dữ dội tại cửa hàng chăn ga gối đệm trên đường Xuân Thủy

Vào khoảng 12h ngày 28/3/2017, tại một cửa hàng chăn ga gối đệm ngọn lửa bùng lên và nhanh chóng lan rộng vì cửa hàng chăn đệm nhiều đồ dễ bắt lửa, dễ bốc cháy. Cửa hàng bị cháy được xác định là ngôi  nhà số 215, đường Xuân Thủy- quận Cầu giấy, Hà Nội. .

Buổi trưa hôm ấy, đang ngồi trong nhà thì bỗng thấy có mùi khét và lửa bùng lên từ ngôi nhà số 215 đường Xuân Thủy. Nhanh chóng ngọn lửa bùng lên và cột khói cao nghi ngút. Lúc ấy các hàng xóm đã nhanh chóng tham gia chữa cháy cùng với các phương tiện chữa cháy có sẵn trong gia đình thế nhưng do ngọn lửa ở trong cửa hàng chăn ga gối đệm với quá nhiều đồ dễ bắt lửa nên dập lửa bất thành. Họ nhanh chóng gọi cho lực lượng cứu hỏa.

Nhận được tin cấp báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy thuộc phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận Cầu giấy, Hà Nội đã nhanh chóng được điều động và có mặt với 3 xe chữa cháy. Góp sức với lực lượng phòng cháy chữa cháy của quận cầu giấy còn có lưc lượng phòng cháy chữa cháy của phường Dịch Vọng Hậu tham gia hỗ trợ. 3 xe chữa cháy được điều động tới. Ngọn lửa tuy nhanh bén nhưng cũng không phải vật liệu khó dập lửa nên các cảnh sát phong cháy chữa cháy đã nhanh chóng khống chế được đám cháy, dập tắt ngọn lửa. .

Cháy lớn tại cửa hàng chăn, ga, gối, đệm trên đườ

Đến khoảng hơn 1 tiếng sau, tức khoảng hơn 13h thì ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn, chỉ còn những làn khó nhỏ mờ bốc lên.

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường lúc đám cháy, người dân đã rất hoảng loạn. Nhiều người đã tự dùng các bình chữa cháy loại nhỏ để chữa nhưng không hiệu quả, cho tới khi xe chữa cháy của lực lượng phòng cháy chữa cháy tới. Những vật liệu dễ bắt lửa và dễ cháy khiến cho khói bốc lên nghi ngút, thành từng cột lớn. Nhiều người dân ở các căn nhà xung quanh đã nhanh chóng di dời và mang theo 1 số đồ giá trị sợ ảnh hưởng tới tính mạng  cũng như thiệt hại về tài sản. Nhiều người đi đường tò mò dừng đỗ lại, qay phim, chụp ảnh gây ách tắc giao thông 1 khoảng thời gian dài. .

Cháy lớn tại cửa hàng chăn, ga, gối, đệm trên đường Xuân Thủy, Cầu Giấy

Theo thống kê ngay thời điểm đó thì thiệt hại của gia chủ về tài sản không lớn lắm, may mắn là không có thiệt hại về người. .

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để làm rõ nguyên nhân đám cháy. tuy nhiên, theo nhiều nhân chứng ở gần thì cho rằng nguyên nhân đám cháy do chập điện dẫn tới bốc lửa bén vào các tấm chăn ga gối đệm. mà ngay thười điểm lửa cháy vào thì nhân viên cửa hàng không phát hiện cho tới 1 lát sau thì lửa đã nhanh chóng cháy và bén rất nhanh.

 .

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...