Những món ăn là thuốc lợi tiểu tự nhiên

Tiểu tiện khó khăn là một trong những chứng bệnh gây ảnh hưởng nhiều đến quá trình sinh hoạt của người bệnh. Hơn nữa, đây cũng là chứng bệnh khá nhạy cảm, nhiều người mắc phải nhưng ngại không nói cho ai biết. Đối với những trường hợp này, cách tốt nhất bạn nên sử dụng thuốc lợi tiểu. Nhưng thuốc lợi tiểu là gì và những cây thuốc nào lợi tiểu hiệu quả trong Đông y lại ít người biết.

Thuốc lợi tiểu là gì?

Để lựa chọn được các loại thuốc lợi tiểu phù hợp, trước hết bạn phải biết được thuốc lợi tiểu là gì, tác dụng và cơ chế hoạt động của nó như thế nào?

Thuốc lợi tiểu là các loại thuốc có tác dụng đẩy lượng muối và lượng nước dư thừa, tồn đọng trong cơ thể ra ngoài. Những người mắc bệnh về thận hoặc về tim mạch nên sử dụng thuốc lợi tiểu nhưng tuyệt đối không được sử dụng bừa bãi. Mỗi loại thuốc phải có sự kê đơn của bác sỹ nếu không sẽ gây ra các tác dụng ngược lại, ảnh hưởng tới sức khỏe.

thuốc lợi tiểu

Món ăn lợi tiểu

Việc sử dụng thuốc để điều trị có tác dụng tức thời nhưng sử dụng nhiều không tốt cho sức khỏe vì thế những loại thức ăn lợi tiểu là giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn.

Sử dụng măng tây làm thức ăn lợi tiểu

Măng tây là một loại rau rất nhiều gia đình sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn rất hấp dẫn. Trong măng tây có chứa rất nhiều các loại vitamin như vitamin A, C, E, và các loại vitamin B. Ngoài ra các chất mangan, seslesium, magnesium cùng nhiều những chất chống oxy hóa tồn tại tại các đốt măng tây.

Các chất chống oxy hóa này có tác dụng cải thiện, hỗ trợ thận đào thải các chất độc, chất cặn bã ra khỏi cơ thể nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Cách chế biến măng tây thành thức ăn lợi tiểu rất đa dạng và dễ dàng, tùy thuộc vào sở thích cũng như khẩu vị của từng người mà bạn có thể đem luộc hoặc xào.

Sử dụng cà rốt làm thức ăn lợi tiểu

Tương tự như măng tây, cà rốt khá phổ biến và được nhiều người sử dụng làm gia vị hoặc trang trí thức ăn. Có nhiều người đã nghiên cứu về cà rốt và biết được loại quả màu cam này có rất nhiều công dụng như tốt cho mắt, chất carotene có trong cà rốt có tác dụng đẩy mạnh hoạt động trao đồi và thúc đẩy thận hoạt động để loại bỏ chất thải và chất béo thừa ra khỏi cơ thể. Chính vì thế loại thức ăn lợi tiểu này là loại thực phẩm bạn nên sử dụng thường xuyên.

Ngoài ra, cà rốt còn có thể loại bỏ axit uric – chất gây nên bệnh gout.

Sử dụng rau diếp làm thức ăn lợi tiểu

Một trong những loại rau thơm không thể thiếu trong mâm cơm gia đình đó là rau diếp. Thông thường, mọi người chỉ biết đến rau diếp như một loại rau thơm thông thường, giúp bữa cơm ngon miệng hơn nhưng không hề biết rau diếp chính là một loại thức ăn lợi tiểu.

Vị mát của rau diếp có tác dụng giúp cho quá trình đào thải chất độc dễ dàng, nhanh chóng, tỉ lệ trao đổi chất được kích thích tăng mạnh hơn.

Sử dụng bột yến mạch làm thức ăn lợi tiểu

Loại thức ăn lợi tiểu tiếp theo chúng tôi muốn các bạn biết đến đó là bột yến mạch. Đã từ lâu đây được coi là một loại thức ăn nhiều chất dinh dưỡng. Hơn nữa, bột yến mạch còn có thể được sử dụng làm đẹp cho nữ giới.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...