Một vài những nguyên nhân khiến nguy cơ bị zona cao hơn bao giờ hết

Nhiều bệnh nhân khi không may mắc phải zona thường đưa ra thắc mắc về bệnh, nhiều nhất là bệnh zona là gì? Chúng ta cùng giải đáp thông qua bài viết bệnh zona là gì? Giải pháp phòng bệnh như thế nào dưới đây.

>> bệnh zona thần kinh lây qua đường nào

  1. Zona là bệnh gì?
Bạn đã thật sự hiểu zona thần kinh là gì?

Bạn đã thật sự hiểu zona thần kinh là gì?

>> hãy cẩn thận với bệnh zona ở mắt vì cực kì nguy hiểm

Bệnh zona thần kinh là bệnh thường gặp trên da chúng ta. Bệnh thường xuất hiện với triệu chứng phổ biến là da bị phồng dộp, màu hồng, gây đau dát cho người bệnh. Nhiều trường hợp ảnh hưởng tới dây thần kinh dưới da khiến người bệnh đau nhức tại vùng da bị tổn thương.

  1. Nguyên nhân gây bệnh

Lây truyền từ người khác

Do lây truyền từ người khác

Do lây truyền từ người khác

Zona thần kinh là bệnh xuất hiện trên da, gây tổn thương da và các dây thần kinh. Cũng giống như các bệnh ngoài da khác, zona thần kinh có khả năng lây qua đường tiếp xúc thông thường với người bệnh. Nếu nơi làm việc, nơi ở hoặc những người bạn tiếp xúc bị zona thì rất có thể bạn sẽ bị lây bệnh. Các vi khuẩn gây bệnh có thể có ở quần áo, đồ dùng cá nhân, đồ sinh hoạt mà bạn sử dụng chung với người bệnh.

Hệ miễn dịch suy yếu

>> giải pháp cho bệnh zona thần kinh ở trẻ em

Một trong những nguyên nhân gây bệnh này đó là hệ miễn dịch của cơ thể chúng ta bị suy yếu. Lúc này, các cơ quan trong cơ thể chúng ta hoạt động kém hiệu quả, chức năng phản kháng và chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn vi rut cũng bị hạn chế đi rất nhiều. Lợi dụng cơ hội đó các vi khuẩn và virut gây bệnh tấn công và gây hại cho cơ thể chúng ta trước hết là da. Chúng tấn công da, gây nên các vết lở loét, cùng với đó là gây tổn thương dây thần kinh dưới da tại vị trí vết loét khiến người bệnh đau nhức và mệt mỏi.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...