Thông tin thêm về vụ Yanhee Spa Clinic nghi làm hoại tử môi khách hàng

Với nhu cầu làm đẹp ngày nay, việc mong muốn có được một đôi môi quyến rũ và đầy gợi cảm là điều mà hầu hết chị em phụ nữ đều mong muốn có được. Bởi vậy kéo theo đó, tại một số diễn đàn làm đẹp trên internet có xuất hiện một số lời quảng cáo về việc sử dụng chất bơm môi filler trong vòng từ 5-10 phút sẽ cho bạn một bờ môi đẹp thần kỳ. Tuy nhiên, trên thực tế theo như chúng tôi tìm hiểu được, đã có khá nhiều trường hợp bạn nữ phải gánh hậu quả lớn do việc sử dụng phương pháp làm đẹp này tại một số cơ sở thẩm mỹ thiếu uy tín.

Liên quan vụ việc thẩm mỹ viện Yanhee Spa Clinic nghi làm hoại tử môi khách lùm xum thời gian gần đây. Sau khi tiến hành bơm chất filler để nhằm giúp làm đầy môi của mình tại một cơ sở thẩm mỹ không được cấp phép là Yanhee Spa Clinic. Chị  H. (Hà Nội) có gặp phải dấu hiệu bất thường như đau, sưng đỏ phần môi được bơm… cuối cùng chị H đã phải nhập viện do tình trạng môi bị viêm nhiễm quá nặng và chảy mủ, đồng thời bắt đầu có hiện tượng hoại tử.

Theo như bác sĩ thẩm mỹ Phạm Thị Việt Dung – Công tác tại khoa phẫu thuật thẩm mỹ bệnh viện Xanh Phôn cho biết: “ Đới với các chất giúp làm đầy môi là đã được bộ y tế cấp phép, nhìn chung các chất này giống như các chất có trong cơ thể con người nên khả năng tương thích về mặt sinh học là rất cao, rất hiếm khi xảy ra hiện tượng cơ thể thải loại và các phản ứng. Tuy nhiên, vẫn có một số nguy hiểm đó là việc tiêm các chất này vào mạch máu có thể sẽ xảy ra hiện tượng chi phối một vùng trong cơ thể, từ đó gây ra tắc nghẽn mạch máu, từ đó khiến chỗ tiêm bị bầm tím, lâu dần có thể gây hoại tử môi sau khi bơm bằng chất filler”.

Cũng theo bác sĩ phẫu thuật Phạm Việt Dung, một số thẩm mỹ viện “không được cấp phép” hiện nay vẫn còn việc sử dụng những loại chất bơm môi có chất lượng thấp và cũng không được cấp phép và cũng như được quản lý về được chất lượng. Những chất trôi nổi này có thể  dẫn đến các biến chứng nặng cho người bệnhnhư: làm cho chỗ tiêm bị sưng đỏ, vón cục, hoại tử như trường hợp của cô gái nói trên, thậm chí tồn tại trong cơ thể và gây ung thư.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...