Lựa chọn chăn ga gối đệm phù hợp cho mùa hè

Có rất nhiều gia đình hiện nay có thói quen sử dụng đệm vào mùa hè bởi lý do nếu không nằm đệm sẽ cảm thấy người nhức mỏi, khó ngủ. Nhưng bất cập là nếu vẫn để đệm nằm thì với thời tiết nóng nực của mùa hè, cơ thể ra nhiều mồ hôi, thì việc nằm đệm rất bí bách, dẫn đến nhiều vi khuẩn phát triển và phải thường xuyên phải giặt cũng như thay chăn ga gối đêm. Bởi vậy giải pháp nào cho việc nằm đệm mùa hè hợp lý, bài viết chúng tôi xin chia sẻ cách lựa chọn chăn ga gối đệm phù hợp nhất với thời tiết mùa hè nhất:

Theo khảo sát của chúng tôi trong khoảng 100 hộ gia đình, xu hướng nằm đệm mùa hè được nhiều gia đình áp dụng. Tuy nhiên, đại đa số các gia đình nằm đệm do thói quen, tiện lợi và… bất đắc dĩ như không có nơi cất. Nếu phòng dùng điều hòa thì việc nằm đệm không quá khó chịu, nhưng với những gia đình nằm đệm mà không có điều hòa thì sẽ gặp một vài khó chịu như độ nóng, độ thoáng kém dẫn đến bí bức khi nằm ngủ, và một vấn đề nữa đó là nằm đệm mùa hè có thể còn là nơi phát triển vi khuẩn, mạt bụi do tích tụ mồ hôi, da chết của người nằm. Vì vậy việc lựa chọn và cách sử dụng đệm cho mùa hè cần phải được các gia đình chú ý.

Yếu tố lựa chọn đầu tiên và tiên quyết khi chọn đệm cho mùa hè là phải có yếu tố đệm đảm bảo thoáng mát, thông khí tốt để đảm bảo sức khỏe cho mùa hè. Đối với các loại đệm như lò xo, đệm cao su, bọt biển tổng hợp, bông ép, xơ sợi ép, nếu có cấu trúc giống nhau thì độ thoáng khí của đệm lò xo là được đánh giá cao nhất. Sau đó là các loại đệm làm từ xơ sợi tự nhiên ép sẽ cao hơn đệm bông ép và bọt biển, cao su. Một số người cho rằng, đệm cao su hiện nay được nhiều nhà sản xuất có lỗ thoáng khí nên sẽ đỡ bí hơn trước đây. Điều này đúng nhưng vào mùa hè thì đây vẫn chưa phải là lựa chọn hàng đầu. Vì thế, nếu chọn đệm cao su cần khắc phục điểm bí, còn đệm xơ sợi hay bông ép thì cần chú ý vi khuẩn.

Sản phẩm đệm lò xo  là loại đệm được sử dụng nhiều ở các nước phát triển trên thế giới vào mùa hè. Nhưng có một nhược điểm của đệm này là dễ võng xuống do hệ thống lò xo đàn hồi không đều chính vì vậy việc chọn mua cần phải rất chú ý đến chất lượng, hàng chính hãng, nằm thử phải luôn cảm thấy êm ái, không bị sột soạt, không quá lún sâu.

Còn đối với dùng đệm bông xơ sợi, bông ép thì nên sử dụng ga mềm, mỏng bọc ngoài, sau đó trải thêm một lớp chiếu trên cùng. Chiếu có tác dụng hút ẩm của cơ thể để hạn chế ngấm xuống đệm. Đồng thời, chiếu cũng giúp làm mát cho cơ thể hơn nằm trực tiếp lên ga giường khi không dùng điều hòa, bảo vệ đệm khỏi bụi bẩn…

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...