Hướng dẫn chọn chăn ga gối đệm cho trẻ

Có rất nhiều sự lựa chọn khi mua sắm chăn ga gối đệm cho bé yêu, từ những chiếc gối nhiều hình thù ngộ nghĩnh đến hoa văn bắt mắt luôn tạo sự thích thú cho trẻ. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ chú ý đến hình thức mà quên đi nguyên liệu làm ra những loại chăn ga gối đệm này.

Nguyên liệu làm chăn ga gối đệm cho trẻ

Ngày xưa, mọi người thường dùng gối đinh lăng, hay gối vỏ đỗ vì chúng có tác dụng tránh ra mồ hôi trộm, mùi hương thơm nhẹ giúp trẻ ngủ ngon hơn. Với các loại gối này, bạn nên thường xuyên phơi nắng hoặc sấy khô cho con, bởi nếu không với thời tiết nóng ẩm của nước ta hoặc những khi trời nồm là tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và côn trùng hoạt động và điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đối với giấc ngủ và sức khỏe của trẻ.

Đa dạng màu sắc, hình dáng

Ngày nay, gối bông có rất nhiều hình dáng và mầu sắc bắt mắt, nhưng quan trọng nhất là chất lượng nguyên liệu làm ra gối. Khi chọn chăn ga gối đệm cho bé, bạn nên chọn gối có vỏ may bằng máy 100% cotton,  nhằm thông thoáng và thấm hút mồ hôi tốt. Ruột gối thì nên chọn lại ruột có vỏ may bằng vải cls có mật độ sợi cao, điều này có tác dụng ngăn không cho sợi bông phía trong bay ra ngoài, vỏ của ruột gối có tỷ lệ cotton/poliester là 60/40 là dùng tốt. Còn về bông bên trong, tốt nhất các bạn nên mua bông của các công ty có uy tín để đảm bảo là bông sạch chất lượng cao, không lẫn các loại tạp chất.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...