Tiềm năng phát triển du lịch ở Angola

Angola tiềm năng du lịch Phi Châu

Angola là một quốc gia ở Miền Nam Châu Phi, nằm ngay bên bờ Đại Tây Dương. Angola là một trong những quốc gia giàu tài nguyên thiên nhiên nhất châu Phi. Quốc gia này có nguồn dầu mỏ, khí thiên nhiên, các trang trại, kim cương, nhiều loại khoáng sản khác nhau, và đặc biệt có tiềm năng du lịch rất lớn, đặc biệt là du lịch biển. Tuy nhiên những cuộc nội chiến kéo dài đến mãi năm 2002 khiến cho nền kinh tế và đời sống đất nước này không phát triển được, Angola trở thành đất nước nghèo khó với nhiều bãi mìn rải rác khắp nơi.

Sau khi nền hòa bình được lập lại, với ưu thế về tài nguyên thiên nhiên nhất là giàu mỏ và kim cương, nền kinh tế Angola đang có dấu hiệu phát triển tốt. Ngay sau khi việc cấp visa tới đây được nới lỏng, cơ sở hạ tầng được cải thiện, Angola sẽ có cơ hội phát triển du lịch mạnh mẽ nhờ những bãi biển nguyên sơ kéo dài hàng dặm với bãi cát trắng, nước trong lành, những cánh rừng nhiệt đới nằm phía bắc, sa mạc lâu đời nhất thế giới ở phía tây nam như Mocamedes, Namib, nét ẩm thực của Brazil, Bồ Đào Nha cùng một nền văn hóa rực rỡ nhiều màu sắc. Với thủ đô Luanda là thành phố lâu đời nhất châu Phi, các nhà khảo cổ dễ dàng phát hiện những tàn tích cổ bởi chúng chỉ bị vùi dưới lớp cát mềm như hóa thạch khủng long chẳng hạn.

Angola cũng nổi tiếng là quốc gia du lịch giá rẻ, 1.900 USD là khoản tiền xứng đáng cho trải nghiệm du lịch tại đây. Tại Angola, các nhà đầu tư đang bắt đầu xây dựng các khu thương mại, trung tâm giải trí, khách sạn nhỏ, nhà hàng… để thúc đẩy các du lịch nội địa, dự kiến Angola sẽ sớm trở thành điểm du lịch hấp dẫn.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...